admin@fye.org.vn
0974506616

GIẢI THƯỞNG

CỦA TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng

Giới thiệu chung

Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa (1); Công nghệ y-dược (2); Công nghệ sinh học (3); Công nghệ môi trường (4); Công nghệ vật liệu mới (5). 

Giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và các Bộ, ngành liên quan xét trao tặng hàng năm. Đơn vị thường trực Giải thưởng là Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ.

Tác động

Giải thưởng có mục đích: 

– Tôn vinh những tài năng trẻ Việt Nam, có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực được xét trao Giải thưởng.

– Tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua, học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và ứng dụng các thành tựu KHCN tiên tiến vào thực tiễn nhằm phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. 

– Thu hút sự quan tâm, huy động và phát huy nguồn lực toàn xã hội đối với công tác phát hiện, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ trong lĩnh vực KHCN, góp phần xây dựng đội ngũ nhân tài cho đất nước. 

Hiệu quả Dự án

Thu hút nhiều hồ sơ đề cử thuộc các lĩnh vực:  Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa, công nghệ y – dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới . Phần lớn các ứng viên tham gia là các nhà khoa học trẻ đang học tập, nghiên cứu ở các cơ sở giáo dục đại học, các trung tâm nghiên cứu trong cả nước và ở nước ngoài. 

Trong đó, nhiều cá nhân có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích, có nhiều công bố quốc tế chất lượng cao thuộc danh mục Q1, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế. 

Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm của truyền thông, được nhiều báo đài trung ương đưa tin: VTV, Tuổi Trẻ, Tiền Phong…

CÁC GIẢI THƯỞNG KHÁC

GIẢI THƯỞNG NỮ SINH 

KHCN VIỆT NAM

GIẢI THƯỞNG 

SINH VIÊN NĂM TỐT

GIẢI THƯỞNG

KHCN QUẢ CẦU VÀNG

GIẢI THƯỞNG 

SAO THÁNG GIÊNG