admin@fye.org.vn
0974506616

“Người ta tin rằng, nếu ai đó xếp được đủ 1000 hạc giấy, họ sẽ nhận được một điều ước và điều ước đó sẽ thành hiện thực khi họ thật sự dành tâm sức vào những chú hạc. Đó là động lực, là niềm tin mãnh liệt phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua khó khăn, hướng tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, để một người gấp được ngàn hạc giấy đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức cũng như sự nhẫn nại. Nhưng với ngàn người chung tay gấp ngàn con hạc giấy thì ước mơ đó sẽ sớm thành sự thật. Cũng như ước mơ xây dựng một xã hội hạnh phúc tốt đẹp sẽ trở thành sự thực nếu mỗi người trong chúng ta cùng có ý thức chung tay góp phần.

Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên ra đời với ước nguyện hỗ trợ thanh niên có ý thức chung tay xây dựng một tương lai tương sáng.

“Người ta tin rằng, nếu ai đó xếp được đủ 1000 hạc giấy, họ sẽ nhận được một điều ước và điều ước đó sẽ thành hiện thực khi họ thật sự dành tâm sức vào những chú hạc. Đó là động lực, là niềm tin mãnh liệt phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua khó khăn, hướng tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, để một người gấp được ngàn hạc giấy đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức cũng như sự nhẫn nại. Nhưng với ngàn người chung tay gấp ngàn con hạc giấy thì ước mơ đó sẽ sớm thành sự thật. Cũng như ước mơ xây dựng một xã hội hạnh phúc tốt đẹp sẽ trở thành sự thực nếu mỗi người trong chúng ta cùng có ý thức chung tay góp phần.

Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên ra đời với ước nguyện hỗ trợ thanh niên có ý thức chung tay xây dựng một tương lai tương sáng.

“Để gấp từng hạc giấy 

Thả vào từng giấc mơ”

Hơn cả một điều ước, với FYE hạc giấy còn thể hiện cho khát vọng luôn cháy bỏng, biểu tượng của niềm hy vọng, sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Những đôi cánh hạc giấy bay cao, chở bao ước mơ sống ý nghĩa hơn, tô điểm, làm đẹp cho cuộc đời của thế hệ trẻ Việt Nam.”

fye-cau-chuyen-hac-giay-3

VỀ CHÚNG TÔI

“Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE – Foundation of Youth Empowerment) được thành lập theo Quyết định số 102/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ, là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận nhằm mục đích hỗ trợ cho thanh niên phát triển kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng kết quả nghiên cứu, sáng kiến khởi nghiệp, góp phần phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

 

Ngày 04 tháng 05 năm 2020, Quỹ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện số 01/TTHT/FYE-TWD với Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc kết hợp đào tạo, hỗ trợ thanh niên.

Trong suốt quá trình phát triển, FYE xác định trọng tâm hoạt động bao gồm 3 nhóm chính: Nhóm chương trình “Nguyên khí quốc gia”, nhóm chương trình “Nâng cánh ước mơ”, nhóm chương trình “Vì tương lai đất nước”. Thông qua các nhóm chương trình dự án, FYE tác động tích cực đến thế hệ thanh niên, để mỗi thanh niên sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân cũng như có ý thức trách nhiệm với xã hội.

Một số chương trình tiêu biểu thực hiện bởi Quỹ như: Young Leader Network; Dự án Hướng nghiệp nhanh; Các dự án đào tạo kỹ năng cho thanh thiếu niên; Hành trình yêu thương; Brown Bear Computer; Xây dựng trường học, nhà vệ sinh cho trường học… Đồng hành cùng các Giải thưởng: Giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng, Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam, Giải thưởng Sinh viên 5 tốt, Giải thưởng Sao tháng Giêng…. cùng các đối tác: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các trường Đại học trên cả nước cũng như các tổ chức nghề nghiệp đáng tin cậy…

Với thế mạnh về đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hiệu quả, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các Tập đoàn kinh tế lớn, các công ty Kiểm toán – tư vấn tài chính quốc tế, có nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án xã hội, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên vinh dự nhận được sự tín nhiệm của các Doanh nghiệp, các nhà tài trợ chọn lựa thực hiện các dự án trách nhiệm xã hội. Những dự án do Quỹ thực hiện luôn không chỉ giúp doanh nghiệp yên tâm về tính hiệu quả mà còn đảm bảo tính chính danh, pháp lý cũng như hồ sơ thanh quyết toán theo quy định của Pháp luật.

Muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau – Trong chặng đường nhiều cơ hội và thử thách sắp tới, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên mong muốn tiếp tục có được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội cùng các tình nguyện viên để cùng vươn tới giấc mơ – Vì những thế hệ thanh niên có năng lực, ước mơ và có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Tầm nhìn

Vì một thế hệ người trẻ tự tin, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thử thách để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. FYE hướng đến trở thành một tổ chức Trách nhiệm Xã hội hàng đầu tại Việt Nam để đồng hành cùng các tổ chức kinh tế trong việc thực hiện những dự án tác động xã hội.

Sứ mệnh

FYE trở thành “cầu nối” của sức trẻ, của trí tuệ, kết nối các sản phẩm, dự án xã hội là công sức và trí tuệ của thế hệ trẻ đến các doanh nghiệp. Hỗ trợ thanh niên thay đổi tích cực, xây dựng ý thức trách nhiệm hướng tới một cộng đồng phát triển bền vững từ đó tạo nên một tương lai tốt đẹp cho đất nước. 

Giá trị cốt lõi

Encouragement: Khuyến khích thanh niên sáng tạo trong thực hiện các dự án xã hội

Collaboration: Kết nối thanh niên với các tổ chức, cá nhân để lan tỏa trách nhiệm xã hội 

Inspiration: Truyền cảm hứng cho thanh niên để đào tạo thế hệ lãnh tạo tương lai 

CLB Thanh niên được hỗ trợ nguồn lực và tài chính
0 +
Thanh niên tham gia cộng tác và tình nguyện
0 +
Thanh niên tham gia đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng chuyên môn
0 +
Doanh nghiệp và Tổ chức đồng hành cùng tạo tác động xã hội tích cực
0 +

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Ban Điều Hành

Bà Nguyễn Cẩm Chi

- Cố vấn cao cấp của Chủ tịch HĐQT về Đầu tư và Tuân thủ Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS.

- Chủ tịch HĐQT/Phó Ban Quản lý & Chiến lược - Trường Cao đẳng An ninh mạng ISPACE.

- Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên Việt Nam.

Ông Trần Nam

- Từng làm việc với vai trò Marketing & SEO Specialist (Alexx S.P.Z.O.O); Chuyên gia Marketing Freelance; Logistics Specialist (T.Group S.P.Z.O.O); Trưởng phòng Kế hoạch (Petro Việt Nam)...

- Nhiều năm kinh nghiệm làm việc với chuyên môn về: Coding Language; SEO Tools; Photography; Writing.

- Tác giả của nhiều sách ảnh, sách dịch do NXB Kim Đồng ấn hành.

Bà Đặng Thanh Phương

- Giám đốc Điều hành Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên.

- Tiến sĩ Kinh tế ngành Kinh doanh Thương mại

- Kinh nghiệm 19 năm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu với vị trí Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển Thương mại, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công Thương.

- Hội viên Ban Nghiên cứu, Hiệp hội Phát triển nguồn nhân lực Logistics.

- Tham gia giảng dạy bậc Đại học, hướng dẫn Thạc sĩ và sinh viên.

Ban Cố vấn

Đội Ngũ Chuyên Gia