admin@fye.org.vn
0974506616

Dự án “Khởi nghiệp xanh 2023” nâng tầm ước mơ của các “doanh nông trẻ”

Sau 10 năm tổ chức, dự án khởi nghiệp xanh đã quay trở lại vào năm 2023 và thu hút được khoảng 1.000 hồ sơ tham gia, trong đó rất nhiều doanh nông trẻ quan tâm đến việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương.

Khởi nghiệp xanh 2023

1. “Khởi nghiệp xanh 2023 – Hành trình 10 năm kiến tạo những doanh nông trẻ”

Ngày 19/6 vừa qua, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức tọa đàm: “Khởi nghiệp xanh 2023 – hành trình 10 năm kiến tạo những doanh nông trẻ”.

Sự kiện là chuỗi hoạt động tiếp nối xuyên suốt hành trình 10 năm kiến tạo các doanh nông trẻ khởi nghiệp. Buổi tọa đàm nhằm giới thiệu về hành trình 10 năm qua của dự án, và kế hoạch đào tạo, hướng dẫn, tư vấn, nâng đỡ của chương trình “Khởi nghiệp xanh: với các doanh nông trẻ trên khắp tỉnh thành cả nước.

Khởi nghiệp xanh 2023

Chương trình khởi nghiệp xanh đã triển khai được 10 năm từ 2013 đến nay năm 2023 đã nhận được sự đồng hành của rất nhiều tổ chức, Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao như Vinamit, Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn, Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên, Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau, Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Cơ điện Tân Hoàn Cầu, Công ty Lợi Lợi Dân…

2. Cộng đồng doanh nông trẻ khởi nghiệp sáng tạo

Chương trình được thành lập ra với mục tiêu trọng tâm là giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp và lập nghiệp thành công, xây dựng được cộng đồng doanh nhân trẻ khởi nghiệp tài năng, sáng tạo, thân thiện, và hiệu quả. Bên cạnh đó Khởi nghiệp xanh cũng là cầu nối đưa các doanh nghiệp trẻ đến với Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao. Từ việc làm đó tạo cho các doanh nông trẻ có một mạng lưới trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp, kết nối với nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh trọng thời gian dài.

Cô Kim Anh

Theo bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA, phụ trách chương trình Khởi nghiệp xanh 2023, cho biết, thông qua cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh năm nay là năm thứ 9, chúng tôi đã hình thành được hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp với cả ngàn bạn trẻ khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa. Đây chính là lớp doanh nông trẻ tiêu biểu trong cả nước, với đam mê cháy bỏng làm giàu từ nguồn tài nguyên, đặc sản bản địa. Nhiều bạn đã xuất khẩu chính ngạch qua các thị trường lớn của châu Âu, Mỹ. Nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3* đến 5*, sản phẩm được chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, sản phẩm tiêu biểu nông thôn cấp tỉnh, thành…

3. Chắp cánh ước mơ của doanh nông trẻ.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của những doanh nông trẻ đang tham dự án, cũng như những doanh nghiệp đã thành công từ dự án đến và chia sẻ về quá trình lập nghiệp của bản thân. Những chia sẻ từ bước đầu tiên phát triển sản phẩm, làm sao để đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng hơn, cho đến việc giờ doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và mở rộng phát triển thị trường của mình.

Khởi nghiệp xanh

Các doanh nông trẻ đến với chương trình đều là những người đam mê có hoài bão lớn, nhận thức địa phương mình có thể mạnh về các sản phẩm nông nghiệp, muốn phát triển để khai thác hiệu quả tài nguyên của vùng quê mình. Họ đều là những người trẻ rất tài năng với hoài bão phát triển nâng tầm giá trị của địa phương với bạn bè trong nước. Các doanh nông trẻ đã nghiên cứu, sáng tạo không ngừng để cho ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo, nhưng vẫn đảm bảo được tính thương mại trên thị trường từ những sản vật cốt lõi của vùng miền.

Tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức cũng thông báo về việc tiếp nhận các dự án thi gửi về chương trình Khởi nghiệp xanh năm 2023, thời gian từ tháng 5/2023 đến cuối tháng 10/2023.