admin@fye.org.vn
0974506616

Tìm mình trong thế giới nghề nghiệp #5: Hướng nghiệp ngành Y và Phát triển năng lực cá nhân

Tìm mình trong thế giới nghề nghiệp #5: Hướng nghiệp ngành Y và Phát triển năng lực cá nhân

❓ Ngành Y rất khó để thi vào?
❓ Liệu rằng những điều bạn nhận lại có xứng đáng với khoảng thời gian bạn đã bỏ ra?
❓ Và rồi con đường khó khăn ấy, bản thân mình có thể vượt qua được hay không?

Bên cạnh đó là những hoài nghi về chính năng lực của mình:

❓ Làm sao để tìm được chính mình, tìm được lối đi riêng phù hợp với khả năng.
❓ Hơn thế làm sao để biết mình đang rẽ lối cho năng lực mình phát triển đúng hướng?
talkshow Hướng nghiệp ngành Y và phát triển năng lực cá nhân
💥 Bạn có tin rằng đến với chúng mình bạn sẽ gạt bỏ được những lo lắng và sự hoài nghi đó không? Còn chúng mình tin vào sự lựa chọn của bạn, để chúng mình được đồng hành cùng bạn trên con đường tìm hiểu về ngành Y khoa và tìm kiếm, phát triển năng lực của bản thân.
Đến với Talkshow lần này sẽ có sự tham gia chia sẻ của anh Trần Hoàng Mai – Giám đốc Trung tâm Phát triển Mạng lưới Lãnh đạo trẻ Việt Nam, Giảng viên tại Phòng Quản lý Đào tạo Đại học Trường Đại học Y Hà Nội. Là một trong những diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong việc chia sẻ và giảng dạy trong ngành y khoa – anh sẽ là thuyền trưởng dẫn dắt các bạn tìm lại những hướng đi phù hợp với bản thân mình bên cạnh đó là giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của bạn liên quan đến chủ đề của Talkshow- “Tìm mình trong thế giới nghề nghiệp #5: Hướng nghiệp ngành Y và Phát triển năng lực cá nhân”.

Chi tiết về chương trình

Chương trình sẽ được tổ chức dưới hình thức webinar qua nền tảng Zoom và livestream trên trang Fanpage YLN – Mạng lưới Lãnh đạo trẻ Việt Nam vào lúc 15h00-16h30 ngày Chủ Nhật 5/12/2021.

Giới thiệu khách mời trong Talkshow Hướng nghiệp ngành Y và phát triển năng lực cá nhân

🎯Với chủ đề “Hướng nghiệp ngành Y và Phát triển năng lực cá nhân” chúng ta sẽ được gặp một vị diễn giả vô cùng đặc biệt là anh Trần Hoàng Mai. Xin mời các bạn cùng khám phá một vài điểm ấn tượng trong profile khủng của vị diễn giả này nhé!
Diễn giả talkshow #5 hướng nghiệp ngành y và phát triển năng lực cá nhân
Anh Trần Hoàng Mai hiện đang là:
– Giám đốc Mạng lưới Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Young Leaders Network
– Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Y Hà Nội
– Giảng viên bộ môn Phát triển cá nhân & Tính chuyên nghiệp, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt tại Phòng Quản lý Đào tạo Đại học Trường Đại học Y Hà Nội
Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong công tác Đoàn, Hội, đặc biệt là chuyên môn Y khoa, giảng dạy môn Phát triển cá nhân của mình thì anh Trần Hoàng Mai hứa hẹn sẽ là một nhân vật đầy thú vị và truyền cảm hứng tới các bạn học sinh, sinh viên khi theo dõi chương trình.

CHIA SẺ VỀ NGÀNH Y

❓ Vì sao nên học ngành Y
❓ Người học ngành Y phải dùng hết thanh xuân chỉ học
❓ Và làm sao để định hướng được ngành Y và phát triển bản thân khi đã quyết định lựa chọn con đường này.
Hôm nay hãy theo chân chúng mình lật mở những mảnh ghép thú vị liên quan đến ngành Y nhé!!!

👉 Người ta thường nói: “Nhất y, nhì dược”.

Ngành Y luôn là một trong những ngành nghề cao quý và đáng kính trọng, là biểu tượng của sự hi sinh và là niềm tự hào của xã hội. Đó là khoảnh khắc mà những vị Y bác sĩ giành giật từng phút, từng giây để lấy lại sự sống, là sự đánh đổi cả thanh xuân để theo đuổi con đường học tập chữa bệnh cứu người. Có lẽ rằng đến với ngành Y, là sự lựa chọn của trái tim và từ tấm lòng của người thầy thuốc. Cũng có thể bởi nguồn thu nhập ổn định và hơn hết đó là bởi sự tin tưởng, kính mến của toàn xã hội.

👉 Mặc dù cao quý là vậy nhưng quả thật “ngành Y phải dùng hết thanh xuân để đánh đổi”.

Thời gian học Y rất dài, học đại học Y khoa 6 năm liên tục và dường như không có ngày nghỉ, sau đó là thời gian chuyên khoa 2 năm và có thể thêm nghiên cứu sinh 5 năm nữa thì mới bắt đầu hành nghề Y khoa. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập, sinh viên phải miệt mài bên những tập giáo án hàng nghìn trang, hàng trăm vị thuốc,…hơn hết là học phải đi đôi với hành. Sự nghiệp học tập của ngành Y là không bao giờ kết thúc. Mỗi năm những người thầy thuốc lại phải cập nhật thêm những căn bệnh mới, những phương pháp điều trị mới tối ưu hơn. Cũng bởi vậy mà những suy nghĩ “sinh viên Y là mọt sách” hay “dùng cả thanh xuân để học” không còn quá xa lạ nữa.
👉 Chắc hẳn đến đây các bạn sẽ tự hỏi “liệu rằng với những trang kiến thức và quãng thời gian không phải đơn giản như thế thì làm thế nào để tìm được hướng đi, định hướng và cách phát triển tốt nhất?”. Tất cả đã được giải đáp trong “Tìm mình trong thế giới nghề nghiệp #5” bạn có thể đón xem trên trang Page Facebook của Mạng lưới lãnh đạo trẻ Việt Nam – YLN nhé!
———————————————————-

VỀ SỰ KIỆN TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP

💥 Sự kiện: “TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP” là một chuỗi tọa đàm trực tuyến trao đổi về nghề nghiệp dành cho học sinh, sinh viên. Chương trình được Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) phối hợp với Trung tâm Phát triển Mạng lưới Lãnh đạo trẻ Việt Nam (YLN), LEAN IN và Thư Viện Trò Chơi xây dựng, tổ chức nhằm cung cấp kiến thức cho học sinh, sinh viên về các lĩnh vực, nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các diễn giả, giúp học sinh, sinh viên có thêm thông tin phục vụ cho quá trình hướng nghiệp.
💥 Theo dõi các kênh thông tin sau để cập nhật thông tin :
Page FYE – Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên: fb.com/fye.org.vn
Page YLN – Mạng lưới Lãnh đạo trẻ Việt Nam: fb.com/FYE.YLN
———————————————————-
Mọi thắc mắc xin liên hệ với đại diện BTC :
Dương Thị Nhật – Trưởng Ban tổ chức sự kiện
Phone: 0886937398
Gmail: duongthinhat.yln@gmail.com