admin@fye.org.vn
0974506616

[KNNN 2022] – BẤT NGỜ VỚI Ý TƯỞNG SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CHAY TỪ TRÁI ĐIỀU

Đến với cuộc thi KNNN 2022, đội thi của công ty TNHH Vương Ngọc Vegan thuộc Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đã gây bất ngờ với ý tưởng độc đáo là sản xuất các sản phẩm chay được làm từ quả điều như nước mắm trái điều và mắm trái điều.

Chia sẻ về lý do đến với ý tưởng này, Âu Vương Ngọc – Founder công ty TNHH Vương Ngọc Vegan, chia sẻ: “Việt Nam tiếp tục đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều với có hơn 300 nghìn ha diện tích trồng điều. Tuy vậy, hiện phần hạt điều được sử dụng chỉ là phần nhỏ của quả điều nhô ra, trong khi đó phần quả lớn thì lại bị người nông dân xem như thứ vô dụng, được vứt đi như rác nông nghiệp với khối lượng khổng lồ khiến nhiều người nông dân phải trăn trở tìm cách xử lý.

Nhìn thấy cơ hội ở trong thách thức, chúng tôi đã tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm để nâng cao giá trị của quả điều, tạo ra giá trị gia tăng cho nông sản Việt. Bởi thực chất, quả điều là phần hoàn toàn có thể ăn được vì có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe ngang hàng với các loại trái cây khác.”

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm chay kết hợp cùng việc áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, sản phẩm chay từ quả điều đang được đánh giá cao trong cuộc thi. Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên cũng tin chắc sản phẩm này sẽ mang lại giá trị kinh tế và giá trị cộng đồng, nhất là những người nông dân.

Ngoài đội thi công ty TNHH Vương Ngọc Vegan, còn nhiều đội thi sáng giá nữa đang tiến đến vòng bán kết tại 3 khu vực Hà Nội, HCM và An Giang trong tháng 9 này. Vậy nên các bạn hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào nhé!
————————————–
🌼Thông tin về Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp: CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NĂM 2022
#FYE #STARTUP
—————————————
Thông tin liên hệ:
Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)
☎️097.450.6616
📧admin@fye.org.vn
💻https://fye.org.vn/