admin@fye.org.vn
0974506616

[KNNN 2022] BẢO VỆ BỮA CƠM CỦA NGƯỜI VIỆT

Sau khi tốt nghiệp lớp chuyên Hóa trường Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình, chàng trai có tên Nguyễn Hải Minh (Hiện đang là Chủ sở hữu đồng thời là Founder của Bột rửa rau Kochu) xuất sắc đạt học bổng du học từ Đại Học lên tới Tiến sĩ ngành Hóa Học Ứng Dụng. Trong suốt thời gian xa quê hương, anh nhận ra bản thân dần quan tâm nhiều hơn tới những bữa cơm thường ngày về món ăn, khẩu phần ăn cũng như cách chế biến.

Lớn lên từ những bữa ăn đậm đà, anh luôn dành nhiều thời gian trải nghiệm sự phong phú của ẩm thực Việt Nam từ Bắc tới Nam. Anh nhận thấy nhiều món ăn ngon dù có mùi vị đặc sắc nhưng mức độ an toàn thực phẩm không thể đảm bảo chắc chắn. Bởi lẽ rau củ quả Việt Nam thường có vi sinh vật, sâu bọ, thậm chí tồn dư lượng thuốc bảo vệ thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho sức khỏe. Dù không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thì khi được bày bán tại những khu chợ dân sinh hay siêu thị có đầy đủ hệ thống ủ lạnh, rau củ vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các loại sâu, sán, sên,…nếu không được rửa sạch.

Những điều này khiến anh có những suy nghĩ sâu sắc về việc “Làm thế nào rửa sạch thực phẩm để yên tâm chế biến?” từ đó đảm bảo sức khỏe của người dân ngay trước cả khi lên mâm cơm. May mắn nhờ cơ hội được học tập nhiều công nghệ hiện đại và làm việc tại những đất nước phát triển hàng đầu thế giới như Nga, Nhật Bản,… tiếp xúc với đa dạng những cách chế biến thực phẩm tiên tiến, mới lạ. Bản thân anh đúc kết được việc rõ ràng khâu sơ chế trước khi nấu ăn càng tốt bao nhiêu, thì chất lượng bữa ăn càng cao bấy nhiêu.

Anh Minh và đội ngũ, trong đó có Dược sĩ, Kỹ sư Công Nghệ Thực Phẩm, đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu công nghệ và liên tục cải tiến đưa ra thị trường sản phẩm Bột rửa rau Kochu với chất lượng tối ưu nhất. Công thức của Bột rửa rau Kochu được kế thừa từ thói quen tận dụng nước vo gạo để rửa rau của ông cha ta từ xưa nay, từ đó cải tiến để làm sạch và loại bỏ các vi khuẩn, tạp chất ở trong thực phẩm. Theo nghiên cứu, tinh bột gạo hay nước vo gạo có khả năng làm giảm sức căng bề mặt của nước, làm vỡ các bóng khí bao quanh côn trùng, sâu bọ và các vi sinh vật,… khiến chúng chết vì không có không khí và không thể nổi lên mặt nước rồi chìm xuống dưới. Bột gạo còn có các các vitamin nhóm B và một số hoạt tính khác có thể bóc tách chất bẩn và rửa trôi một số chất hữu cơ tồn dư trên bề mặt. Ngoài ra còn có muối, tinh dầu, bột nở.. là những món có sẵn trong bếp, theo dân gian cũng có thể dùng để rửa thực phẩm.

Từ đó, Bột rửa rau Kochu kết hợp cân bằng giữa kinh nghiệm truyền thống Á Đông và tri thức khoa học hiện đại với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng và đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình Việt.

Không chỉ dừng lại ở việc chăm chút phục vụ mỗi bữa cơm gia đình, đến với cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022, Công ty Kochu đang trong giai đoạn mở rộng quy mô sản xuất và chuyên nghiệp hóa trong việc tiếp thị bán hàng, anh Nguyễn Hải Minh còn mang khát vọng cháy bỏng là tiến đến cung cấp cho thị trường tỷ đô là các HTX, các SME, và các nhà máy chế biến thực phẩm xuất khẩu.

———————–

Ngoài đội thi Bột rửa rau Kochu, còn nhiều đội thi sáng giá nữa đang nỗ lực hết mình để tiến vào vòng chung kết trong tháng 10 này. Vậy nên các bạn hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào nhé!

#FYE

#STARTUP

#KNNN2022 #Kochu #Kochuvn

—————————————

Thông tin liên hệ:

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)

097.450.6616

admin@fye.org.vn