admin@fye.org.vn
0974506616

QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN THANH NIÊN (FYE) CHÍNH THỨC CÔNG BỐ LOGO & BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI

Ra đời vào năm 2020, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên được thành lập và bắt đầu hoạt động. Một trong những công việc đầu tiên cần chuẩn bị là thiết kế logo và hệ thống nhận diện thương hiệu. Trong tình huống cấp bách đó, đội ngũ nhân sự FYE cùng sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên đã cách điệu hình hạc giấy dựa trên ý tưởng nghệ thuật xếp giấy Origami với ngụ ý nếu ai đó xếp được đủ 1000 con hạc giấy thì điều ước của họ sẽ được toại nguyện. Niềm tin này đã phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua khó khăn, những con hạc giấy nhằm thể hiện biểu tượng của niềm hy vọng, may mắn.

Ngay trong năm đầu thành lập, Quỹ đã phải đối mặt với trận đại dịch Covid – 19 thế kỷ. Tình hình dịch bệnh kéo dài, căng thẳng suốt 2 năm 2020 và 2021 khiến các hoạt động chương trình do các bạn thanh niên thực hiện chỉ có thể triển khai dưới hình thức trực tuyến online. Dù đã cố gắng nhưng trong 2 năm dịch dã đó, đội ngũ nhân sự trẻ của Quỹ trong và sau đại dịch cũng bị ảnh hưởng đáng kể, nhiều bạn buộc phải rời khỏi Quỹ vì nhiều lý do khác nhau. Đến năm 2022, khi tình hình dịch bệnh dần đi vào ổn định, FYE đang nỗ lực nhằm đẩy mạnh các hoạt động cũng như mở rộng quy mô ảnh hưởng tích cực đến các bạn thanh niên Việt Nam.

Cùng với mong muốn đó và tiếp nối ý tưởng biểu tượng con hạc giấy, FYE đã cho ra mắt Logo mới được thiết kế theo phong cách hiện đại mà tinh tế nhưng vẫn giữ nét đặc trưng của logo trước đây nhằm mang đến sự dễ dàng nhận biết về một thương hiệu đã được các bạn trẻ biết đến. Đây là logo được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất qua khảo sát bởi mức độ thân thiện, dễ dàng ghi nhớ, cũng như phù hợp với sứ mệnh “vì thế hệ trẻ” của FYE.

Màu sắc của Logo mang đến thông điệp ý nghĩa gần gũi, thân thiện, tươi sáng thể hiện tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

🧡Màu vàng cam: Màu của ánh sáng mặt trời, sức sáng tạo bền bỉ, đi liền với cảm quan về sự rộng mở, một hướng đi rõ ràng và mạch lạc. Màu vàng chính là màu của niềm tin và hy vọng như những đóa bồ công anh không chỉ rực rỡ tươi đẹp, mà nó còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp khắp muôn nơi.

💚Màu xanh lá: Màu của thiên nhiên biểu tượng cho sự tươi mới, cho sức sống và phát triển.

Ý nghĩa của Logo mới là sự hòa quyện với hình ảnh của Việt Nam tượng trưng cho vững mạnh, sự bền bỉ với khát vọng, nỗ lực vươn lên thể hiện tầm nhìn, mơ ước của những người Việt trẻ sẽ được chắp cánh bay xa, đưa hàng nghìn ước mơ trẻ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thiết kế logo còn là sự tổng hòa của giữa hình tượng và tên viết tắt FYE, từ đó đánh bật nên câu slogan “Foundation Of Youth Empowerment”. Phần chữ viết tắt FYE được cách điệu mang đến tính liên kết, hiện đại của thương hiệu, ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự vững vàng, lớn mạnh hơn của thanh niên.

Tổng thể logo được thiết kế theo hướng trẻ trung tạo nên hình tượng tốc độ nhanh, sự chủ động, tính bứt phá, cũng như chính các hoạt động của thương hiệu.

Việc lựa chọn thời điểm năm 2022 để công bố bộ nhận diện thương hiệu mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với FYE. Năm 2022 đánh dấu chặng đường phát triển hình thành và phát triển mạnh mẽ của FYE. Việc ra mắt hệ thống nhận diện mới vào thời điểm này là một phần trong chiến lược phát triển dài hạn của FYE nhằm củng cố vị thế của một trong những tổ chức hỗ trợ phát triển thanh niên Việt Nam. Với vị thế này, chúng tôi sẽ liên tục thúc đẩy mạnh mẽ trong mọi hoạt động chương trình dự án, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo nên các tác động tích cực tới xã hội và lan tỏa tinh thần nhân văn tốt đẹp của thanh niên.

Sau một chặng đường phát triển, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên đã trở thành một trong những tổ chức có số lượng lớn các dự án hoạt động dành cho thanh niên và là nơi thiết lập mạng lưới kết nối, truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên và thanh niên nói chung.

Mong sẽ nhận được sự quan tâm của các bạn thông qua hình ảnh logo ý nghĩa này cùng với nhiều hoạt động/chương trình đặc biệt khác nữa trong năm 2022!!!

#FYE #LOGO #FoundationOfYouthEmpowerment #2022

—————————————

Thông tin liên hệ:

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)

☎️097.450.6616

📧admin@fye.org.vn

💻https://fye.org.vn/