admin@fye.org.vn
0974506616

Chính thức ra mắt cuộc thi 𝐌𝐄𝐄𝐓 𝐔𝐄𝐁 𝐌𝐄𝐍𝐓𝐎𝐑

Lần đầu tiên có một cuộc thi về kiến thức, kĩ năng kinh doanh theo hình thức kết hợp giữa sinh viên và học sinh mang tên Meet UEB Mentor.

Đã có rất nhiều những cuộc thi về kiến thức, kĩ năng, ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp cho sinh viên, nhưng lần đầu tiên có một cuộc thi đặc biệt, với format đặc biệt khi dành cho đối tượng sinh viên và học sinh phổ thông trung học. Cuộc thi do Qũy Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) thực hiện. Cuộc thi nhằm mục đích tạo cơ hội định hướng nghề cho học sinh THPT và nâng cao năng lực của sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB). Với cuộc thi này, các sinh viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn (Mentor), còn Mentee là các em học sinh PTTH – người được hướng dẫn, cặp đôi Mentor – Mentee cùng thực hiện các vòng thi thể hiện kiến thức về kinh doanh và các kĩ năng kinh doanh.

Để ghép đôi cặp thí sinh, các bạn sinh viên UEB đăng ký tham gia với vai trò Mentor, được đưa hình ảnh, profile lên App Meet Your Mentor. Các bạn học sinh tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia với vai trò Mentee và vào App MeetYourMentor để lựa chọn Mentor hướng dẫn, đồng hành cùng mình vượt qua các chặng của cuộc thi.

Sau khi ghép đôi, các cặp thí sinh Mentor – Mentee sẽ trải qua 3 vòng thi, vòng 1 – WARM UP là Vòng thi trắc nghiệm kiến thức về kinh doanh. Cặp thí sinh truy cập đề thi được gửi qua mail hoặc đăng tải trên các kênh truyền thông của cuộc thi để làm bài thi. Ban tổ chức chấm điểm và lựa chọn 50 cặp thí sinh có điểm cao nhất vào vòng 2.

Tại vòng 2 mang tên CASE STUDY, các cặp thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ nhận 1 chủ đề do BTC quy định và cùng bàn bạc, thực hiện, gửi 1 Slide dự thi. BTC chấm điểm và lựa chọn 10 cặp thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất vào Vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, cặp thí sinh tham gia trình bày và tranh luận thông qua hình thức offline. Ban giám khảo chấm điểm trực tiếp và lựa chọn 04 cặp đôi xuất sắc nhất trao giải Đặc biệt, các giải Nhất – Nhì – Ba. 6 cặp đôi còn lại nhận giải khuyến khích; và 01 giải cho cặp đôi được Khán giả bình chọn nhiều nhất.

 

Với sự kết hợp học sinh – sinh viên rất đặc biệt này, các em học sinh PTTH sẽ hiểu rõ và nhanh hơn, có cách tiếp cận vô cùng thân thiện về ngành nghề để định hướng tương lai, còn các sinh viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức cùng những kĩ năng làm người hướng dẫn. BTC, thầy cô giáo, các bạn sinh viên và các em học sinh sẽ cùng đồng hành trong 1 cuộc thi, và sâu rộng hơn là trên lộ trình định hướng nghề nghiệp tương lai.

Chi tiết thông tin và cách thức tham gia cuộc thi:

https://ueb.meetyourmentor.vn/meetuebmentor/

Dự án Meet Your Mentor (MYM):
https://meetyourmentor.vn/