admin@fye.org.vn
0974506616

🎄FYE ĐÓN GIÁNG SINH CÙNG TRẺ EM Ở BÃI GIỮA SÔNG HỒNG – BƯỚC TIẾP NỐI CỦA HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG🎄

🍃Trẻ em thuộc Xóm Phao, xóm nằm dưới ở khu vực Bãi Giữa, ngay dưới chân cầu Long Biên và khá biệt lập với thành phố. Đây có lẽ là thôn xóm đặc biệt nhất của Thủ đô, bởi hầu hết những ngôi nhà trong xóm đều được cất dựng tạm bợ từ các tấm gỗ ép hay tấm bạt lượm nhặt được, rồi lợp mái bằng bạt, tốt lắm thì bằng miếng gỗ hay tấm proximang, một số nhà “thuyền”, là túp lều trên thuyền, được cân bằng và giữ cho nổi bởi những chiếc thùng phuy sát mép một đoạn sông Hồng.
🌱37 hộ dân trong xóm đều là những người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, buộc phải lựa chọn xa lìa quê quán, ngụ cư tại bãi bồi ven sông Hồng, mưu sinh bằng các công việc chân tay để trang trải chi phí hàng ngày.
🌻Trước đây, do người dân xóm Phao hầu hết đều không còn giấy tờ tuỳ thân nên trẻ em sinh ra tại đây đều khó có thể làm giấy khai sinh và không thể được đi học. Lo lắng cho những đứa trẻ của Xóm chịu cảnh thất học, ông Nguyễn Đăng Được – trưởng xóm Phao đã cất công tìm hiểu và đăng ký giấy khai sinh cho từng đứa trẻ, để các em có thể được đi học. Bây giờ, hầu hết những đứa trẻ sinh ra ở xóm ngụ cư này đều có giấy khai sinh và được đến trường, đi học như bao đứa trẻ khác … Tuy nhiên, cuộc sống của các em vẫn còn nhiều khó khăn, bấp bênh và cần thêm nhiều nữa những sự quan tâm để có thể vượt lên, yên tâm học tập và vững bước vào đời.
🌻Biết đến những hoàn cảnh như vậy, nhân dịp Lễ Giáng sinh 2022, với mong muốn được san sẻ yêu thương đến các em nhỏ, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE), với sự liên hệ, tổ chức, tham gia của Nhóm CTXH ALPHA, đã tiếp nối những hoạt động cho “Hành trình yêu thương” vào ngày cuối năm bằng việc tổ chức “Chương trình Noel Ấm” – nhằm trao quà, phần thưởng học sinh giỏi và bữa trưa vui vẻ cho 34 em nhỏ tại đây với hi vọng, góp phần mang đến cho em nhỏ ở đây tình yêu thương và niềm tin vào sự trợ giúp từ người lớn ở xung quanh, để các em cố gắng học tập chăm chỉ và có tương lai tươi sáng hơn.
🍀Ngày lễ năm nay, chính tập thể FYE cũng nhận lại được những món quà tinh thần đầy ý nghĩa, thông qua những hoạt động thiện nguyện giúp phát triển tương lai của trẻ em Việt Nam… 🍀
_____________________
Thông tin liên hệ:
Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)
☎️ 097.450.6616
📧 admin@fye.org.vn
Một số hình ảnh đáng nhớ: