admin@fye.org.vn
0974506616

XÂY NHÀ VỆ SINH CHO EM – CÙNG FYE XÂY NHÀ VỆ SINH CHO HỌC SINH VÙNG CAO

💙XÂY NHÀ VỆ SINH CHO EM💙 – CÙNG FYE XÂY NHÀ VỆ SINH CHO HỌC SINH VÙNG CAO
🌿 Càng đến gần những ngày cuối năm, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) lại càng bận rộn với các dự án xã hội bởi chúng tôi muốn mang yêu thương đến với cộng đồng sao cho bà con và em nhỏ còn kịp đón Tết.
Tháng 11 này, FYE vừa chính thức đặt bút ký kết thỏa thuận tài trợ cho chương trình an sinh xã hội “Xây dựng nhà vệ sinh cho em” dành cho những ngôi trường khó khăn tại các khu vực miền núi của tỉnh Nghệ An.
Quá tải, xuống cấp, xập xệ,…là tình trạng chung của tất cả 11 trường học tại các xã vùng cao Tiền Phong, xã Đồng Văn, xã Thông Thụ và thị trấn Kim Sơn mà Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên sẽ tiến hành tài trợ.
💧Tại điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thông Thụ thuộc xã Thông Thụ tổng số 326 học sinh, hơn 270 học sinh bán trú học sinh và giáo viên chỉ có 2 khu nhà vệ sinh (WC) để sử dụng và sinh hoạt. Thậm chí, 02 WC đã xuống cấp trầm trọng, hệ thống thoát nước, bể phốt và khu nhà tắm đã hư hỏng gần như toàn bộ. Hệ thống điện chiếu sáng cho việc sinh hoạt vào buổi chiều tối của các em cũng hỏng hóc nghiêm trọng.
💧Tại Trường tiểu học Đồng Văn 1 thuộc bản Khủn Na, khu vệ sinh của ký túc xá giáo viên đã xuống cấp đến mức không thể sử dụng được nữa. Bản Khủn Na là bản nghèo nhất trên địa bàn xã Đồng Văn, địa thế bị cô lập với bên ngoài bởi sông Nậm Ninh chảy xiết, đặt biệt là mùa mưa. Để dạy học cho các em học sinh trên địa bàn, buộc các giáo viên phải ở lại khu ký túc xá của trường để thuận tiện cho việc đi lại và giảng dạy tuy nhiên tình trạng nhà vệ sinh của hiện tại đã khiến không ít giáo viên cảm thấy e ngại.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện, cả nước có khoảng 188 nghìn nhà vệ sinh ở các cấp học. Bên cạnh 67% nhà vệ sinh kiên cố thì có tới 33% công trình cần sự đầu tư, hỗ trợ nâng cấp, thậm chí xây mới hoàn toàn.
🔥Với chương trình “Xây nhà vệ sinh cho em”, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên cùng nguồn vốn tài trợ từ Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đặt mục tiêu xây mới và cải thiện tình trạng vệ sinh học đường tại 11 trường tiểu học, THCS tại vùng cao tỉnh Nghệ An trong giai đoạn năm 2022-2023. Với hy vọng các em học sinh và giáo viên không còn phải sợ hãi khi phải vào nhà vệ sinh ở trường, hay phải “nín” về đến nhà, từ đó thoải mái tập trung vào việc học tập, giảng dạy.
—————————————
Thông tin liên hệ:
Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)
☎️097.450.6616
📧admin@fye.org.vn