admin@fye.org.vn
0974506616

MẶC KỆ MƯA BÃO HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG VẪN MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI TRẺ EM TỈNH QUẢNG TRỊ

Ngày 21/10/2022, chuyến xe của Đoàn Khám bệnh từ thiện gồm Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên và các y bác sĩ, điều dưỡng thuộc trung tâm Nhi Khoa bệnh viện Bạch mai chính thức khởi hành đến với thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nhằm thực hiện chương trình “Khám bệnh từ thiện – Khám sàng lọc khuyết tật tim bẩm sinh” cho trẻ em trên địa bàn. 

Đoàn Khám bệnh và các đại diện đến từ Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm trong buổi khai mạc chương trình “Khám bệnh từ thiện – Khám sàng lọc khuyết tật tim bẩm sinh” tại trường Mầm non Đông Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. 

 

Chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 6, thời tiết Quảng Trị ngày diễn ra buổi thăm khám không mấy chiều lòng người, tình trạng mưa lớn và kéo dài suốt nhiều giờ. Thế nhưng nhiều vị phụ huynh vẫn sẵn sàng đội mưa đưa con em của mình đến với buổi sàng lọc của chúng tôi.

 

 

Nhiều em nhỏ không thể giấu nỗi sự hân hoan khi lần đầu được các y bác sĩ và điều dưỡng thuộc trung tâm Nhi Khoa bệnh viện Bạch mai – bệnh viện hàng đầu cả nước thực hiện sàng lọc tim và tặng thuốc, quà miễn phí. 

Một bé gái, học sinh lớp bé tại trường Mầm non Đông Thanh đang ngơ ngác chờ giáo viên gọi tên khi đến lượt khám của mình. 

Nhóm bác sĩ thuộc trung tâm Nhi Khoa bệnh viện Bạch mai cẩn thận ghi chép lại kết quả đo huyết áp và cân nặng của các em nhỏ trước khi vào thực khám sàng lọc tim bẩm sinh. 

Một bé trai đang được bác sĩ Nguyễn Hữu Hiếu – bác sĩ Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Bạch Mai tận tình kiểm tra nhịp tim.

Siêu âm tim – khâu cuối cùng trong quá trình Khám sàng lọc tim bẩm sinh. Trước chuyến đi từ Hà Nội đến với tỉnh Quảng Trị, các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã cất công mang máy siêu âm từ Hà Nội đến Quảng Trị Để đảm có thể đảm bảo kết quả khám sàng lọc khuyết tật tim của các em nhỏ. 

Khuôn mặt hào hứng của các em nhỏ lớp Lớn trường Mầm non Đông Thanh khi được ban tổ chức phát tặng thuốc miễn phí sau khi kết thúc Khám sàng lọc.

Tổng kết chương trình, Cô Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị trao tặng bằng khen ghi nhận đóng góp của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh và Bệnh viện Bạch Mai thông qua hoạt động an sinh xã hội cho gần 400 trẻ em trên địa bàn tỉnh. 

Vậy là Hành trình yêu thương đến với thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị để thực hiện chương trình “Khám bệnh từ thiện – Sàng lọc khuyết tật tim bẩm sinh” ở trẻ em đã chính thức khép lại. Dù chỉ diễn ra chỉ trong 1 ngày nhưng chương trình đã để lại trong lòng chúng tôi – những người thực hiện chương trình nhiều hình thái cảm xúc khác nhau nhưng chung quy lại đều là tình yêu thương và sự thấu cảm sâu sắc. Trong thời gian tới, chuyến xe “Hành trình yêu thương” vẫn sẽ tiếp tục lăn bánh đến với nhiều tỉnh thành khó khăn khác, mong sao có thể xây đắp và lan tỏa tình yêu thương đến với toàn cộng đồng.