admin@fye.org.vn
0974506616

[KNNN 2022] NHỮNG NGƯỜI CON XỨ NGHỆ THỔI LUỒNG GIÓ MỚI VÀO SẢN PHẨM MUỐI TRUYỀN THỐNG CỦA QUÊ HƯƠNG

Bài Viết Content Ngay trước thềm bán kết lần hai của cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo”, nhóm truyền thông của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên có cơ hội được liên hệ và phỏng vấn với chị Trần Thị Hồng Thắm – Đại diện dự án NANOSALT – Muối dược liệu Việt Nam.

FYE: Chào chị Hồng Thắm, đầu tiên chị có thể chia sẻ cho mọi người được biết đâu là cơ duyên đưa chị và công ty đến với sản phẩm muối Nanosalt ?

Chị Hồng Thắm: Nhận thấy quê hương Quỳnh Lưu của mình có rất nhiều tiềm năng về biển nhưng chưa tận thu được hết những giá trị của biển cả. Bà con diêm dân ở đây mới chỉ thu hoạch muối thô theo cách phơi cát truyền thống nên giá thành không cao và bấp bênh. Lúc được mùa thì mất giá – Lúc được giá thì mất mùa. Những người trẻ chẳng mấy ai mặn mà với nghề muối nữa là vì thế. Những cánh đồng muối ở quê hương chúng tôi cũng dần bị bỏ hoang, họ lựa chọn những công việc có thu nhập ổn định và ít vất vả hơn. Làng nghề Muối truyền thống của Quỳnh Lưu đang dần mai một. Chứng kiến sự vất vả của diêm dân, đội ngũ của Nanosalt luôn trăn trở phải làm gì để sản phẩm muối của quê hương nâng cao được giá trị, để bà con diêm dân tăng thêm thu nhập, để bà con gắn với làng nghề truyền thống của quê hương. Đó là điều mà Nanosalt hướng đến! Và chúng tôi bắt tay vào nghiên cứu công nghệ chế biến sâu từ khoáng biển tự nhiên.

FYE: Để đưa được sản phẩm Nanosalt-Muối dược liệu Việt Nam ra thị trường, chị đã mất thời gian bao lâu? Những khó khăn chị và công ty đã trải qua là gì?

Chị Hồng Thắm: Để có được sản phẩm muối Nanosalt ngày hôm nay, chúng tôi đã trải qua 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm. Chúng tôi bắt tay vào nghiên cứu công nghệ, sau đó là sản xuất máy móc, rồi xây dựng nhà máy và tháng 6/2022 chúng tôi bắt tay vào sản xuất sản phẩm ra thị trường.

Khó khăn nhất mà chúng tôi trải qua là giai đoạn dịch Covid bùng phát năm 2020 – 2021, chúng tôi phải gián đoạn quá trình nghiên cứu của mình, vì thế sản phẩm muối Nanosalt ra đời chậm hơn dự kiến 6 tháng.

FYE: Tại sao chị và công ty lại lựa chọn mang sản phẩm tâm huyết của mình là muối dược liệu Nanosalt đến với cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp năm nay?

Chị Hồng Thắm: Tôi nghĩ rằng Nanosalt đến với Cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp năm nay là đúng thời điểm bởi vì lúc này sản phẩm muối Nanosalt đã hoàn thiện đầy đủ, chúng tôi đã có sự trải nghiệm của khách hàng và bảo hộ sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, Chính phủ và Bộ Y tế cũng có nhiều chính sách mở cho ngành muối giai đoạn 2021 – 2030. Đây chính là thời điểm “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” hội tụ dành cho Nanosalt.

FYE: Sắp tới đây là bán kết lần 02 của cuộc thi tại Hà Nội vậy chị và công ty đã chuẩn bị và kỳ vọng gì cho trận bát kết này?

Chị Hồng Thắm: Để chuẩn bị cho vòng bán kết tại Hà Nội, đội ngũ của Nanosalt đã chuẩn bị rất kỹ càng về nội dung dự án, chúng tôi hy vọng rằng dự án Nanosalt sẽ mang đến cho Ban giám khảo cũng như mọi người 1 câu chuyện tình yêu đối với sản phẩm của quê hương, và tất nhiên rồi, Nanosalt hy vọng có thể giành 1 tấm vé vào Chung kết ạ.

———————–

Ngoài đội thi NANOSALT – Muối dược liệu Việt Nam, còn nhiều đội thi sáng giá nữa đang nỗ lực hết mình để tiến vào vòng chung kết trong tháng 10 này. Vậy nên các bạn hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào nhé!

#FYE #STARTUP #KNNN2022

—————————————

Thông tin liên hệ:

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)

☎️097.450.6616

📧admin@fye.org.vn

💻https://fye.org.vn/