admin@fye.org.vn
0974506616

[KNNN 2002] ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI ĐẠI, SẢN XUẤT ỐNG HÚT GẠO ỨNG VỚI MÔ HÌNH “ZERO-WASTE TO NATURE

Theo UNEP (Chương trình Môi trường Liên hợp quốc), thế giới mỗi năm xả thải đến 400 triệu tấn rác nhựa. Tại UE, các nhà lập pháp đã thông qua lệnh cấm các sản nhựa dùng 1 lần có hiệu lực bắt đầu từ năm 2021. Ngay tại Việt Nam, theo Nghị định 08/2022 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường 2020, bắt đầu từ ngày 1/1/2026, Việt Nam cũng sẽ cấm hoàn toàn sản phẩm nhựa dùng 1 lần vào năm 2031 nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Đây được xem như thời điểm then chốt thay đổi xu hướng tiêu dùng thế giới tiến đến sử dụng các sản phẩm với mô hình Zero-Waste (Không rác thải). Các nhà hàng, cửa hàng ăn uống trên thế giới đang dần chuyển ống hút, nĩa, cốc,…sang các sản phẩm có tính thân thiện với môi trường.

Sẵn mang một tình yêu lớn đối với môi trường, chị Trương Thị Hồng Hà từ bỏ công việc với mức lương đáng mơ ước 2000 đô la/ tháng tại doanh nghiệp thực phẩm, để bắt tay vào khởi nghiệp cùng dòng sản phẩm mới lạ – ống hút gạo, thân thiện với môi trường. Đồng hành cùng chị là sự cổ vũ và tham gia của “ông xã” Nguyễn Nguyên Vũ, anh cũng là một kỹ sư hóa thực phẩm tài năng.

Từ năm 2019, hai vợ chồng anh chị đã nỗ lực nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm ống hút gạo với thương hiệu OHUGA. Đây là loại ống hút thân thiện, không tác động xấu đến môi trường và an toàn khi sử dụng. Với thành phần chính được làm từ tinh bột gạo, màu tự nhiên từ các loại rau củ quả như: củ dền, rau ngót, gấc, hạt dành dành, cà rốt, hoa đậu biếc… ống hút gạo OHUGA trở nên sống động với nhiều màu sắc, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, thời gian sử dụng kéo dài đến 8 giờ kể từ khi cắm vào thức uống. Với công thức sáng tạo, sản phẩm ống hút gạo OHUGA được đánh giá sản phẩm mang ý nghĩa rất lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Dù mới mẻ trên thị trường nhưng dòng sản ống hút gạo OHUGA đã sớm được người tiêu dùng chấp nhận, nhanh chóng vượt biên giới, đến với người tiêu dùng ở nhiều quốc gia như Anh, Canada, Ba Lan, Na Uy, Đức, Hà Lan, Nhật, Thái Lan,…

Không dừng lại ở ống hút gạo, vợ chồng chị Hà còn nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, kết hợp cả với bí quyết gia truyền để tạo ra thêm nhiều sản phẩm khác như nui, bánh tráng, bún gạo sợi thẳng, phở khô sợi thẳng, phở ăn liền, que khuấy cà phê gạo… Sản phẩm được sản xuất từ hạt gạo ngon, không sử dụng chất bảo quản, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP và FDA của Mỹ.

Tại bán kết cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022 vừa qua tại TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên đã may mắn có cơ duyên lắng nghe chia sẻ của chị Hà về những khao khát và dự định sắp tới cùng dự án ống hút gạo. Chị Trương Thị Hồng Hà chia sẻ “Sắp tới đây, chúng tôi mong muốn xây dựng một nhà hàng kết hợp cùng các sản phẩm làm từ gạo mà chúng tôi đã sản xuất. Song song, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục mang sản phẩm ống hút gạo làm quen dần với thị trường nội địa và song song xuất khẩu đến những thị trường khắt khe hơn trên thế giới”.
Hiện tại, dự án ống hút gạo của vợ chồng chị Trương Thị Hồng Hà đã xuất sắc vượt qua hàng chục đối thủ tiến vào vòng chung kết cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022 sẽ diễn ra ngày 15-16/10 này tại TP.HCM.
———————–
🔥Ngoài đội thi “Các Sản phẩm Ống hút, bún gạo”, còn nhiều đội thi sáng giá đã có mặt tại vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 15-16/10 này tại TP.HCM. Vậy nên các bạn hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào nhé!👇
#FYE #STARTUP #KNNN2022
—————————————
Thông tin liên hệ:
Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)
☎️097.450.6616
📧admin@fye.org.vn
💻https://fye.org.vn/