admin@fye.org.vn
0974506616

Khởi nghiệp Nông Nghiệp

KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP – ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

GIỚI THIỆU CHUNG

Khởi nghiệp Nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo” là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nông thôn; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển tài nguyên bản địa.  

Cùng với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Công ty Cổ phần Vinamit, Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau, Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE) vinh dự được đồng tổ chức Cuộc thi từ năm thứ 8 và sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án ý nghĩa này trong những năm tiếp theo. 

TÁC ĐỘNG

Tạo cơ hội cho các dự án khởi nghiệp phát triển sản phẩm từ tài nguyên bản địa, tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước;  

Hỗ trợ nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn, tự xây dựng và thực hành các tiêu chuẩn cần thiết và phù hợp để bảo đảm kinh doanh tốt, phát triển bền vững.

HIỆU QUẢ DỰ ÁN

Thu hút hàng trăm dự án khởi nghiệp tham gia thi.

Thực hiện các đợt tập huấn đào tạo và chiêu sinh các dự án thi rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An, TPHCM, Tây Ninh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nội, Hà Giang. Tại mỗi địa phương đều có các lãnh đạo, các phòng ban hỗ trợ công tác khởi nghiệp đến dự và học tập.

Thu hút hơn 29 cơ quan báo đài đưa tin: Báo Công thương, Báo Phụ nữ Việt Nam, Truyền hình Nhân dân, Dân Việt, Báo Đầu tư, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Thời báo Ngân hàng, Cổng thông tin ĐT Chính phủ TPHCM, Diễn đàn Doanh nghiệp, Báo Tuổi trẻ, Lao động Thủ đô…

Sáng 08/4/2022, Hội thảo “Khởi nghiệp nông nghiệp: Điều kiện cần và đủ trong thời bình thường mới” và Triển khai Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 8 năm 2022 đã diễn ra tại TP.HCM nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ, kết nối, xúc tiến và tạo dựng nên một hệ sinh thái khởi nghiệp SKC, một chỗ dựa vững chắc cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Chương trình do Dự án khởi nghiệp nông nghiệp, Trung tâm BSA tổ chức với sự đồng hành của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên, công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Công ty Cổ phần Vinamit và chương trình HVNCLC Chuẩn hội nhập.

Đại diện bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Hội đồng quản lý của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) phát biểu trong hội thảo:

“Sau năm 2021 khép lại, chúng ta chuẩn bị bắt đầu bước sang giai đoạn bình thường thì mình có nói chuyện với cô Kim Anh là nếu như có thể thì xin phép cho Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên để được hỗ trợ cuộc thi này bằng cách Quỹ sẽ kết nối với nhà tài trợ là công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau…

…Khi trình bày đề án với công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau với tư cách là người cầu nối để mang nguồn tài trợ về tổ chức cuộc thi thì phải thuyết các anh chị một câu “đây không phải cuộc thi bình thường đây là một cuộc thi sẽ kéo dài rất lâu bởi vì còn phải vừa lựa chọn, vừa học, vừa đi thi chính vì như thế nên có tác động xã hội sẽ lớn hơn các cuộc thi bình thường…

…Và cũng may với hành trình 10 năm chúng ta vừa trải qua, công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng rất vui được đồng hành cùng chúng ta và năm nay chúng ta sẽ có một cuộc thi hy vọng cũng sẽ thành công như các năm trước đã làm”

Hội thảo có sự tham gia của đại diện sở ban ngành thuộc các địa phương như: Bến Tre, Đồng Tháp, TP.HCM, Tây Ninh, Kiên Giang, các chuyên gia, doanh nghiệp HVNCLC, 20 doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

Hội thảo tập trung vào các đề tài như: Những vấn đề cần lưu ý về Sở hữu Trí tuệ, Bảo hộ sản phẩm do TS Đàm Sao Mai – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM chia sẻ. Ông Nguyễn Lâm Viên – CEO Công ty Cổ phần Vinamit chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về những tư duy mới dành cho khởi nghiệp. Phần Tư duy thiết kế mới để tái tạo và tăng trưởng kinh doanh sẽ do ông Trần Anh Tuấn – GĐ Công ty Tư vấn Pathfinder chia sẻ và đúc kết. Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Anh Tùng – GĐ Công ty TNHH TM và công nghệ UFO chia sẻ những kinh nghiệm mời gọi đầu tư và xúc tiến thương mại trên sàn điện tử.

Tại hội thảo này, BTC cũng có những thông tin quan trọng liên quan đến hành trình 10 năm hoạt động của SKC và chính thức phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần thứ 8, sẽ diễn ra vào cuối năm 2022.

Dự án khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo đã có hành trình suốt 10 năm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp khắp cả nước. Chương trình đã tổ chức hơn 320 lớp tập huấn, hội thảo, tọa đàm với hơn 25.000 lượt thành viên tham dự. Cùng với đó, SKC cũng tổ chức cho 6.550 lượt doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia 20 kỳ Hội chợ HVNCLC, hơn 200 Phiên chợ Xanh Tử tế, gần 50 phiên chợ nông sản và phiên chợ khởi nghiệp…

Ngoài ra, dự án khởi nghiệp nông nghiệp cũng hỗ trợ và đồng hành cùng hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế như Hội chợ Quốc tế Asean – India tổ chức tại Thái Lan, Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống ThaiFex, Hội chợ Sial ở Thượng Hải tại Trung Quốc, tổ chức các cuộc kết nối online vào thị trường Úc, Hàn Quốc…, qua đó, giúp các doanh nghiệp trẻ tìm kiếm thị trường, tìm hiểu xu hướng sản phẩm.

7 năm liên tiếp, từ 2015 đến nay, Dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã tổ chức các cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp, thu hút hơn 1.000 dự án đại diện cho hơn 50 Tỉnh Thành tham gia. Từ những hỗ trợ trên của dự án SKC, nhiều DN khởi nghiệp đã phát triển, lớn mạnh không ngừng, xây dựng được những tiêu chuẩn như: HACCP, ISO, FDA, OCOP… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã đạt chứng nhận HVNCLC từ 2020 đến 2022, HVNCLC Chuẩn hội nhập và xuất khẩu đi được nhiều nước trong khu vực và Châu Âu…

Thông tin liên hệ

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh & Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA

Địa chỉ:60/2 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, HCM

Mr.Anh Tuấn – Phòng Truyền Thông; Email: anhtuan@bsa.org.vn, ĐT: 0338959504

Mr.Trần Quỳnh – Phòng Truyền Thông; Email: tranquynh@bsa.org.vn, ĐT: 0985434077

Website: www.bsa.org.vn  – Website: www.sangtaokhoinghiep.vn