admin@fye.org.vn
0974506616

[FYE RADIO] 𝐏𝐨𝐝𝐜𝐚𝐬𝐭 𝟑𝟑: 𝐍𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧

[FYE RADIO – 𝐆𝐞𝐧 𝐙 𝐇𝐨̣𝐜 𝐆𝐢̀] 𝐏𝐨𝐝𝐜𝐚𝐬𝐭 𝟑𝟑: 𝐍𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧

▶️ 𝗡𝗴𝗵𝗲 𝗽𝗼𝗱𝗰𝗮𝘀𝘁 𝘁𝗮̣𝗶:
👨‍💻 “Riêng đối với ngành IT thì đặc thù của nó là thay đổi theo từng ngày. Một công nghệ hot của ngày hôm nay có thể trở thành lỗi thời trong tương lai.”
IT được xem là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ ngày nay khi có mức thu nhập hấp dẫn, nhu cầu tuyển dụng trên thị trường cao. Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến cùng với xu thế chuyển đổi số trên toàn cầu, IT lại càng bùng nổ mạnh mẽ hơn với rất nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.
💻 Liệu rằng, hành trình trở thành một kỹ sư IT chuyên nghiệp có thực sự “màu hồng” và “hấp dẫn” như mức lương “ngàn đô” mà ta vẫn hay nghe?
👉 Mời các bạn cùng đến với chia sẻ của anh Phạm Hồng Quân để hiểu hơn về những cơ hội và thách thức của ngành nghề này nhé!

ĐÔI NÉT VỀ KHÁCH MỜI FYE RADIO PODCAST SỐ 33

🌟 Anh Phạm Hồng Quân
– Sinh viên năm 3 chuyên ngành Khoa học máy tính – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
– Giáo viên tiếng Anh tại Miss Ngân Panda English Class
– Thành viên ban Đối ngoại – CLB Truyền thông HUST Media Club
– Trưởng ban Đối ngoại – Dự án Summer Leadership Challenge

RECAP FYE RADIO PODCAST SỐ 33

💁 Dưới góc nhìn của sinh viên năm ba, anh Phạm Hồng Quân đã đem đến cho chúng ta những cái nhìn chân thực hơn về ngành:
“Tất nhiên phải có những kiến thức nền tảng thì chúng ta mới đem vào thực hành, thực hành nó cũng chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cái chương trình học của bọn mình”.
Hay cũng có thể là những chia sẻ về công việc bán thời gian mà sinh viên IT có thể làm:
“Đối với sinh viên khi bắt đầu năm nhất, năm hai chúng ta hoàn toàn là những trang giấy trắng, kinh nghiệm về ngành nghề chưa có nên khá là khó để tìm được những ngành nghề liên quan đến công việc của mình.
Nhưng khi bạn đã sang năm ba, năm tư bạn đã đủ cứng cáp hơn thì bạn có thể nghĩ đến việc làm freelancer, thường là xây dựng các trang web đơn giản hoặc là bạn có thể apply vào các công ty doanh nghiệp nếu bạn thực sự sẵn sàng để làm bán thời gian cho đến khi bạn ra trường. Nhu cầu về ngành IT thì lúc nào cũng có chỉ là bạn có thực sự đủ trình độ để làm không hay thôi”.
🛎️ Bấm nghe ngay Podcast để được hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin nhé!
_________
FYE Radio là dự án của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên. Đây là nơi chúng ta cùng ngồi lại, chia sẻ những câu chuyện nghề – chuyện đời và thắp lên ngọn lửa đam mê tìm hiểu nghề nghiệp, chuẩn bị con đường tương lai của các bạn trẻ 🌱
>> Nghe thêm bằng Spotify