admin@fye.org.vn
0974506616

[FYE RADIO] 𝐏𝐨𝐝𝐜𝐚𝐬𝐭 40: 𝐍𝐠𝐚̀𝐧𝐡 báo Phát thanh

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH HỌC BÁO PHÁT THANH TRONG PODCAST 40

“Tôi không biết viết thế nào để thành công vì mỗi bài báo là một sự thử thách, nhưng tôi chắc chắn bài báo sẽ thất bại nếu làm vừa lòng mọi người” – Nhà báo Hữu Thọ
💁 Báo chí chắc hẳn không còn là cụm từ quá xa lạ đối với các mọi người, đặc biệt, trong bối cảnh hiện đại nhà nhà, người người cập nhật tin tức qua các phương tiện truyền hình, báo điện tử, mạng xã hội,.. Tuy nhiên, có một loại báo âm thầm xuất hiện trong cuộc sống vội vã, xô bồ của chúng ta. Chúng lan tỏa nguồn tin tức bằng chính những âm thanh của cuộc sống. Nếu bạn đang đoán rằng đó là Báo Phát thanh thì xin chúc mừng, bạn đã đoán đúng!
📚 Khi xã hội phát triển mạnh mẽ thì phát thanh vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Phát thanh trong xã hội hiện đại giúp thính giả có thể nghe mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đang di chuyển trên xe hơi, tàu hỏa, tàu biển… Đặc biệt, nhờ có công nghệ phát triển mà giờ đây, ngoài các thiết bị phát thanh truyền thống, thính giả có thể nghe phát thanh qua Internet, điện thoại di động, laptop…Và họ không nhất thiết phải nghe đúng giờ phát mà có thể nghe lại các chương trình họ ưa thích bất cứ lúc nào”
👉 Để tìm hiểu sâu hơn về ngành này, mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Chu Thị Linh – cựu sinh viên ngành Báo Phát thanh để được giải đáp câu hỏi trên và hiểu hơn về ngành học này nhé!
Chị Chu Thị Linh chia sẻ: “ Ngày xưa chị chọn báo chí là một quyết định bồng bột của tuổi trẻ nhưng mà giờ chị cảm thấy chọn báo chí là một hướng đi đúng đắn.”
[ Đôi nét về khách mời ]
Chị Chu Thị Linh
  • Cựu Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Khoa Phát thanh Truyền hình, chuyên ngành Báo Phát thanh
  • Thành viên CLB Báo mạng Điện tử
  • Hiện tại đang làm Media ở Báo Dân Việt
  • Đã từng cộng tác với Tạp chí Thế giới điện ảnh mảng Hoa Ngữ

#FYE #YLN #FYERadio #Huongnghiep #GenZHocGi #baophatthanh