fbpx
Amsers Gen Z Shaping the Future, THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Recap hội thảo hướng nghiệp AMSERS GEN Z SHAPING THE FUTURE

BTC xin trân trọng cảm ơn các bạn học sinh cấp 3 đã dành hai buổi chiều cuối tuần ý nghĩa vừa qua, tham gia chuỗi hội thảo hướng nghiệp “Amser GenZ Shaping the Future” do Hiệp hội Học sinh trường Hà Nội – Amsterdam, kết hợp với Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) và Đoàn TNCS trường THPT Hà Nội – Amsterdam tổ chức. Chuỗi hội thảo đã kết nối thành công hành trình của những thế hệ cựu Amsers nhiều trăn trở và tâm huyết với lớp trẻ và các bạn học sinh THPT Gen Z đầy hoài bão.

 

Lắng nghe kinh nghiệm phát triển bản thân, lựa chọn ngành nghề sau THPT và con đường phát triển sự nghiệp của các anh chị, đặc biệt được hướng dẫn về công cụ trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland, các bạn phần nào hiểu được 04 yếu tố quan trọng khi lựa chọn ngành học và công việc: 

  • Hiểu sở thích, cá tính và năng lực của bản thân qua các hoạt động trải nghiệm
  • Hiểu thị trường lao động, không chỉ dừng ở tên nghề mà còn những yếu tố “ruột” nghề như kỹ năng đầu vào, thu nhập, cơ hội thăng tiến
  • Hiểu thị trường giáo dục, ngành nào phù hợp, lộ trình học tập
  • Hiểu biết chung về môi trường kinh tế xã hội. 

Vận dụng và tìm hiểu kỹ 04 yếu tố này, điều quan trọng nhất là các bạn tránh được sai lầm không đáng có, lãng phí thời gian và năng lực với những lựa chọn sai. 

 

Thay mặt Hiệp hội Học sinh Hà Nội – Amsterdam (H-A-O), Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE), cùng Đoàn trường THPT Hà Nội-Amsterdam, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh, học sinh đã tham gia và ủng hộ nhiệt tình trong hai buổi sự kiện, 06 anh, chị diễn giả vô cùng tâm huyết chia sẻ câu chuyện của mình đến các bạn học sinh, và nhà trường đã tạo điều kiện để hội thảo diễn ra thành công, thuận lợi.

 

📌 Xem lại báo cáo tổng hợp sự kiện tại đây: https://events.hn-ams.org/talks/amsers-gen-z-shaping-the-future 

 

———

Chuỗi hội thảo hướng nghiệp “Amsers Gen Z Shaping the Future” là sự kiện thảo luận mở, nơi các bạn học sinh có thể lắng nghe những câu chuyện chân thực về ngành, về nghề từ những anh chị cựu Amsers đã trải qua nhiều năm không ngừng trải nghiệm, tự định hướng để đến được với con đường hiện tại. Qua những góc nhìn đa chiều của diễn giả, các bạn sẽ có thể tự chiêm nghiệm và đúc kết được giá trị hữu ích nhất, mở khoá cánh cửa tương lai của chính mình.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.