fbpx

CHỈNH SỬA VIDEO KHÔNG KHÓ – ĐỪNG NHĂN NHÓ

🎥Thấu hiểu rằng nhiều bạn còn đang loay hoay không biết làm sao để có cho mình một chiếc video trông thật ổn vừa có thể truyền tải được thông điệp, câu chuyện của mình, vừa ăn điểm trong mắt người xem vì độ sáng tạo và chuyên nghiệp, sau đây Quỹ xin giới thiệu tới các bạn top 6 ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí dễ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính. Các bạn cùng tham khảo nhé.

🎥 Quik (Android & iOS)

QUIK

Quik là một ứng dụng làm video trên điện thoại được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Lý do là vì các bạn có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không bị dính bản quyền logo trên video của mình. Đối với những bạn chỉnh sửa video không chuyên thì ứng dụng này khá phù hợp bởi những tính năng tự động của nó. Ngoài chế độ tự động lưu khi máy hết pin, treo hoặc đơ, Quik tự tìm những khoảnh khắc tuyệt vời trong cảnh quay, tự động cắt và chỉnh sửa clip của bạn và thậm chí là thêm hiệu ứng chuyển tiếp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh sửa thủ công các clip của mình nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với video của mình.

👍Ưu điểm: Tính năng chỉnh sửa tự động, miễn phí, dễ dùng, tạo video nhanh chóng.
👎Nhược điểm: Một số người dùng có thể muốn nhiều tính năng chỉnh sửa nhiều hơn.
⭐️Đánh giá tính dễ dùng: 4/5

🎥KineMaster (Android & iOS)

KineMaster
KineMaster là trình biên tập video chuyên nghiệp duy nhất có đầy đủ tính năng cần thiết cho điện thoại của bạn. KineMaster cho phép người dùng tạo ra nhiều lớp video, hình ảnh với những hiệu ứng, lớp phủ, nhãn dán, cùng với đó là vô số các bộ lọc ánh sáng, âm thanh, các hiệu ứng chuyển tiếp trên kho ứng dụng có sẵn.
Giao diện trực quan của Kinemaster giúp chỉnh sửa video trên thiết bị di động dễ dàng. Ứng dụng này cho phép bạn chỉnh sửa các clip cùng nhau như trên hầu hết các trình chỉnh sửa video trên máy tính để bàn.

👍Ưu điểm: miễn phí, dễ sử dụng, giao diện đơn giản.
👎Nhược điểm: Video có watermark với phiên bản miễn phí
⭐️Đánh giá tính dễ dùng: 3.5/5

🎥FilmoraGo (Android & iOS)

FilmoraGo
FilmoraGo dễ sử dụng và giúp video của bạn thêm ấn tượng, chuyên nghiệp nhờ một loạt các bộ lọc và hiệu ứng theo chủ đề. Video của bạn cũng có thể được tải xuống miễn phí và không đóng dấu logo hình mờ hoặc đặt giới hạn thời gian trên clip của bạn.
Ngoài ra, phần mềm này cũng có thể hoạt động tốt trên cả máy tính. Tuy nhiên bạn có thể sẽ phải mua bản quyền nếu muốn mở khoá các tính năng nhiều hơn.

👍Ưu điểm:
Miễn phí. Không logo mờ.
Đa dạng về hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc, filter…
Edit dễ dàng nhanh chóng.
Có thể chia sẻ trực tiếp qua Facebook, Youtube, email…
👎Nhược điểm:
Đối với điện thoại hệ điều hành Android sẽ không nhận diện được video với đuôi là MOV, nếu muốn edit phải đổi đuôi video sang định dạng MP3/MP4 nên khá phức tạp.
⭐️Đánh giá tính dễ dùng: 3.5/5

🎥Avidemux (Win & MacOS)

Avidemux

Cũng giống như Shotcut, Avidemux là một trong những phần mềm chỉnh sửa video phù hợp cho người mới bắt đầu. Ứng dụng có giao diện khá dễ sử dụng, tính năng mạnh mẽ. Phần mềm này có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ cơ bản và hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau. Giao diện trực quan sẽ trình chiếu video để bạn vừa theo dõi vừa thực hiện chỉnh sửa mang đến hiệu quả tốt nhất.Avidemux có ba phiên bản tương thích cho Windows, Mac OS và Linux.

👍Ưu điểm:
Tiết kiệm thời gian, chỉnh sửa nhanh chóng.
Đơn giản để sử dụng, không cần phải đọc tài liệu kỹ thuật hay mất thời gian nghiên cứu lâu.
👎Nhược điểm:
Không nhiều tính năng như các trình chỉnh sửa video khác.
⭐️Đánh giá tính dễ sử dụng: 4/5

🎥VSDC (Win)

VSDC
Đây cũng là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí nhưng chỉ có sẵn trên hệ điều hành Windows. Phần mềm bao gồm hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Nếu như bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa video thông thường thì phiên bản miễn phí cũng đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu của bạn. Còn nếu như bạn là người dùng chuyên nghiệp, phiên bản trả phí sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng nâng cao hơn.
ng dụng làm video trên máy tính này cũng tương đối đơn giản để sử dụng và bao gồm các tính năng như hiệu chỉnh màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, chế độ hòa trộn và bộ lọc chuyên sâu…

👍Ưu điểm:
Là một công cụ đơn giản, dễ sử dụng để chỉnh sửa video hằng ngày.
👎Nhược điểm:
Chỉ có sẵn cho người dùng Windows.
Phiên bản miễn phí đôi khi xảy ra tình trạng lag.
⭐️Đánh giá tính dễ sử dụng: 3.5/5

🎥iMovie (dùng trên các thiết bị của Apple, cả máy tính và điện thoại)

iMovie

Với những ai đang dùng thiết bị của Apple và mới bắt đầu tạo, chỉnh sửa video thì iMovie là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Ứng dụng cung cấp giao diện kéo, thả trực quan nên dễ sử dụng. Nhanh chóng cắt video clip, thêm nhạc và ghi âm giọng nói. Ngoài ra iMovie còn có một số tính năng khác như tăng giảm tốc độ của video và thêm các bộ lọc để chúng trở nên thú vị hơn.
Có thể thấy đây là một phần mềm miễn phí khá ổn để bắt đầu làm quen nhằm tạo tiền đề giúp bạn làm quen với công việc hiệu chỉnh video và chuyển sang các giải pháp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn sau này.

👍Ưu điểm nổi bật:
Dễ dàng thao tác.
Độ phân giải 4K mang đến một sản phẩm rõ nét, chất lượng.
Hiệu ứng và bộ lọc video phong phú.
Âm nhạc, giọng nói, tiêu đề và hình ảnh đa dạng.
Có nhiều hiệu ứng hay ho như trên TV và phim ảnh.
Hỗ trợ màn hình xanh.
👎Nhược điểm:
Các tính năng hạn chế nên với người dùng muốn làm video chuyên nghiệp nâng cao thì không phù hợp.
Chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple.
Yêu cầu iOS 11.4 trở lên. Do đó, bạn nhớ phải cập nhật “Táo” thường xuyên nhé!
⭐️Đánh giá tính dễ sử dụng: 4/5

 

Cứ đinh ninh: “Làm video thật tốn kém vì phải đầu tư máy móc và phần mềm dựng phim chuyên nghiệp”, vậy mà lầm to nha! Với list những ứng dụng làm video miễn phí dễ dùng trên, Quỹ hi vọng các bạn có thể bắt tay ngay vào thỏa sức sáng tạo cho mình một chiếc video thật cool ngầu và chất lượng.
#empoweryourself

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *