admin@fye.org.vn
0974506616

𝗦𝗲𝗿𝗶𝗲𝘀 𝟭 | Đầu tư gì khi tụi mình còn trẻ – 𝗣𝗵𝗮̂̀𝗻 𝟭: Đầu tư kiến thức

Không phải chứng khoán, tiền ảo, cũng chẳng phải tốn một số tiền quá lớn, thứ chúng ta cần đầu tư nhất chính là kiến thức, sức khỏe, những thói quen lành mạnh và thời gian cho những đam mê của mình.
Warren Buffett đã từng nói trong bài phát biểu rằng cách đầu tư tốt nhất là đầu tư vào chính bản thân: “Không ai có thể lấy đi những gì bên trong bản thân bạn, mỗi người đều có những tiềm năng riêng chưa được sử dụng”.
Ngoài kia có biết bao người tài giỏi, bao người không ngừng cố gắng và xã hội sẽ không cần thiết phải giữ lại một kẻ không có không có chí tiến thủ. Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư không bị tính thuế và kể cả có lạm phát cũng không thể làm giảm giá trị của nó.
Đến với phần 1, chúng ta sẽ nói đến đầu tư về kiến thức. Tại sao lại là kiến thức? Bởi nhiệt tình nhưng lại cộng với thiếu kiến thức sẽ chỉ bằng phá hoại. Vì vậy trước khi bắt tay vào làm một việc yêu thích, bạn cần tìm hiểu kỹ các kiến thức chuyên sâu về ngành, về lĩnh vực mình sắp dấn thân. Ngoài ra cũng có thể học thông qua các sự kiện, các hội thảo chuyên ngành để hiểu biết hơn về cách nhìn nhận của các chuyên gia. Càng có nhiều kiến thức chuyên sâu sẽ càng giúp bạn nhiều hơn để tránh đi các rủi ro không đáng có.
💟 Vậy hãy cùng FYE Radio tìm hiểu xem chúng ta nên đầu tư những kiến thức gì cho mình nhé!

𝟭. Đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝘂̛ 𝗸𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝘃𝗲̂̀ 𝗻𝗴𝗼𝗮̣𝗶 𝗻𝗴𝘂̛̃

Ở thế kỷ 21 hiện nay thì đầu tư vào việc học thêm ngoại ngữ không bao giờ là dư thừa, những cơ hội lớn sẽ đến nếu như bạn là người giỏi ngoại ngữ. Càng biết nhiều ngôn ngữ sẽ càng là lợi thế cho bạn về lâu dài.

Không những thế, với xu thế: “toàn cầu hóa”, “đa quốc gia hóa”, việc biết ngoại ngữ sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn có thể làm việc cho công ty nước ngoài với mức lương cao hơn rất nhiều so với mức lương trong nước. Ngoài ra, việc biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn giỏi hơn khi bạn có thể lấy rất nhiều nguồn thông tin kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó làm đa dạng hóa thêm thông tin và có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề đang tìm hiểu.

Có khả năng ngoại ngữ tốt là một lợi thế khi bạn có thể tự tin đi du lịch khắp nơi để khám phá những vùng đất mới. Bạn có thể thoải mái đi những nơi mình thích, đi những hàng ăn ngon mà không sợ bị bơ vơ, lạc lõng giữa miền đất mới.

𝟮. Đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝘂̛ 𝗸𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂𝗻 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵

Người ta thường hay nói: “ một nghề cho chín còn hơn chín nghề” Thay vì ngành nào cũng thích, nghề gì cũng làm, các bạn hãy thử tìm ra một nghề rồi biến mình trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Việc trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực không phải là dễ, tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn có thu nhập tốt, làm công việc mà mình yêu thích và mình sẽ được mọi người tôn trọng và công nhận.
Hãy biến mình thành chuyên gia trong công việc mà mình muốn hướng tới, bạn sẽ mở rộng được chính bản thân mình và định hướng được tương lai tốt hơn.

𝟯. Đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝘂̛ 𝗵𝗼̣𝗰 𝗸𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝘂̛, 𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝗹𝘆́ 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗯𝗮̣𝗰

Cách bạn quản lý tiền bạc, chi tiêu và đầu tư có thể có tác động sâu sắc đến cuộc sống của bạn, tuy nhiên chẳng ngôi trường nào dạy bạn những kỹ năng quan trọng này. Đây là những kỹ năng mà bạn buộc phải tự học hỏi, rút kinh nghiệm trong cuộc đời của mình. Dù bạn có làm ra nhiều tiền hay không, một kế hoạch quản lý chi tiêu hiệu quả là thứ không thể thiếu. Cuộc sống có lúc thăng lúc trầm. Quản lý tiền bạc tốt sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn và không sa vào cuộc sống quá hoang phí.

Quản lý tiền bạc cá nhân cũng giống như việc rèn luyện tâm lý, thói quen và lựa chọn các giá trị sống. Bạn phải hình thành quan điểm rõ ràng trong vấn đề này, có định hướng ngay từ đầu thì mới đem lại kết quả hoàn hảo.

Việc có kỷ luật trong chi tiêu và học hỏi thêm các kiến thức về đầu tư sẽ không khiến bạn giàu lên ngay lập tức nhưng nó sẽ dần hình thành thói quen, tư duy và các bạn có thể giàu lên bằng những thói quen đó.