fbpx

Webinar Series

#EMPOWER

YOURSELF

Về chuỗi webinar

Chuỗi webinar miễn phí tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng trên Zoom Cloud Meetings. Mỗi tháng sẽ có một chủ đề khác nhau được các diễn giả dẫn dắt và chia sẻ, xoay quanh những vấn đề khi các bạn trẻ chuyển giao giữa đi học và đi làm, kỹ năng làm việc và phát triển bản thân và kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị cho môi trường làm việc tương lai.

Làm cách nào để profile cá nhân của mình nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng? Liệu bạn đã biết cách tận dụng các nền tảng trực tuyến để xây dựng hình ảnh và thương hiệu bản thân?

Hiện nay, sự phát triển công nghệ số trao cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội để thể hiện giá trị cũng như khẳng định khả năng bản thân trên các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Tiktok. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ mà còn hỗ trợ bạn tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm và các nhà tuyển dụng chất lượng hơn.

Buổi Webinar #1: Xây dựng Thương hiệu cá nhân trong Thời đại số đã giúp các bạn tìm hiểu về:

Lý do tại việc xây dựng thương hiệu cá nhân là điều thiết yếu

Xu hướng của các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên thông qua các trang mạng xã hội hiện nay

Kỹ năng quản lý hình ảnh và thông tin về bản thân trên mạng xã hội

Cách tận dụng những công cụ trực tuyến có sẵn để xây dựng thương hiệu cá nhân

Diễn giả:

Nguyễn Hoàng Hải, Founder của trang tuyển dụng việc làm Canavi.com

Nguyễn Hà Linh, Co-Founder của chuỗi nhà hàng Thái Koh Yam

Lê Anh Tú, Sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương

Giới trẻ hiện nay có thể không còn quá xa lạ với cụm từ Quản lý bản thân, một kỹ năng luôn được đề cao bởi những tấm gương thành đạt trong công việc và cuộc sống. Quản lý bản thân tốt giúp các bạn sinh viên:

+ Tối ưu hiệu suất làm việc

+ Cải thiện kết quả học tập

+ Đạt được những mục tiêu đã đề ra một cách dễ dàng hơn

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên chưa có định nghĩa rõ ràng về Quản lý bản thân, làm thế nào để quản lý bản thân hiệu quả và cách áp dụng kỹ năng này để mở khoá cho sự tự tin và thành đạt của mỗi cá nhân.

Với Webinar #2: “Kỹ năng Quản lý bản thân - Dẫn dắt cuộc sống bạn muốn” nằm trong chuỗi webinar Empower Yourself, FYE mong muốn kết nối các bạn sinh viên đến với những người đã vô cùng thành công trong việc quản lý bản thân để lắng nghe những câu chuyện, kinh nghiệm và chia sẻ thực tế từ họ. Từ đó giúp các bạn định hình được con đường phát triển kỹ năng này phù hợp nhất cho riêng mình, cũng như có cảm hứng để bắt đầu xây dựng kế hoạch quản lý bản thân hiệu quả.

Diễn giả:
Liam Tuấn Trần, Đồng sáng lập CirCO Coworking Space, chuỗi văn phòng chia sẻ tại TP.HCM, sáng lập chương trình thiện nguyện Áo Ấm Cho Em

Phạm Nguyễn Quỳnh Anh, cựu sinh viên Đại học Ngoại Ngữ, Giảng viên The IELTS Workshop

Một Tác nhân Thay đổi (Agent of Change) là người nhìn thấy một vấn đề trong cộng đồng của họ và hành động để tạo những thay đổi đáng chú ý. Họ, có thể bằng cách này hay cách khác, một cách trực tiếp hay gián tiếp, tạo ra những tác động tích cực trong cộng đồng của họ.

Người này là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và luôn tiến về phía trước dù không biết điều gì đang chờ đợi. Họ là những người đặt câu hỏi khó và luôn sẵn sàng tìm giải pháp sáng tạo. Một Tác nhân Thay đổi mang trong mình sự can đảm để suy nghĩ khác biệt và tạo ra một tác động lớn đến môi trường xung quanh.

Làm thế nào để trở thành một Tác nhân Thay đổi trong xã hội của chúng ta? Thay đổi như thế nào? Các bước bắt đầu là gì? Liệu thay đổi có nghĩa là phải làm điều lớn lao? "Webinar #3: Tác nhân thay đổi - Câu chuyện của chúng tôi" sẽ giải đáp những băn khoăn trên và giới thiệu bạn đến câu chuyện của những người phải đối mặt với những thử thách khó khăn nhất với quyết tâm, nhiệt huyết, cởi mở và cam kết để đảm bảo rằng tương lai sẽ tràn đầy cơ hội và hứa hẹn cho tất cả mọi người.

Diễn giả:
Hoàng Quý Bình, Founder
Dự án bảo vệ môi trường Green Life
 
Catalina Catana, Co-founder
Tổ chức xã hội WETHNK

Tác động tạo dựng

0 K +

lượt tiếp cận từng sự kiện

0 +

lượt đăng ký mỗi webinar

0 % +

phản hồi tích cực

0 /5 +

đánh giá webinar hữu ích

Đánh giá trung bình
4.5/5

Qua sự kiện này bản thân em đã đúc kết được thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đó là cách để xây dựng to do list, làm thế nào để không bị trị hoãn trong học tập, công việc. Đặc biệt là cách viết CV cũng như là làm sao để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bạn Hường Sinh viên, tham gia webinar #1

Sau sự kiện này, em được tiếp xúc với những anh chị thực sự rất xuất sắc, và cũng học hỏi được rất nhiều điều từ anh chị. Đặc biệt, em biết cách giải quyết việc trì hoãn của mình, bằng việc nhận ra được trách nhiệm của mình trong mọi việc mình làm. Cách xây dựng to-do list chia ra thành 4 đầu việc như anh Liam chia sẻ cũng rất hữu ích đối với bản thân em.

Bạn Hải Sinh viên, tham gia webinar #2

Mình học được cách kiểm soát thói quen của bản thân, cũng như hiểu được rằng những khó khăn mình phải đối mặt chỉ là một điều bắt buộc phải có trong cuộc đời của mỗi người. Mình đã học được bài học về xây dựng thói quen có lợi cho bản thân, học cách vượt qua thói quen trì hoãn khi bản thân phải hoàn thành một dự án, biết cách tạo ra sự chủ động trong khi đi tìm việc làm. Mình cảm ơn quỹ vì đã cung cấp cho mình một buổi webinar hữu ích đến như vậy.

Bạn Linh Sinh viên, tham gia webinar #2

Sau sự kiện này, em có thêm nhiều kiến thức về kĩ năng quản lí bản thân, đặc biệt là kĩ năng làm việc teamwork, phong cách làm việc chung giữa các thành viên. Trước khi tham gia webinar này em từng có xích mích với các bạn trong CLB truyền thông và báo chí ở trường nhưng sau khi tham gia trao đổi với các diễn giả em đã rút ra được nhiều kinh nghiệm tổ để giải quyết cũng như hoà hợp được với các thành viên khi làm việc trong 1 tập thể. Em hy vọng sau này sẽ có nhiều webinar trao đổi kỹ hơn về kĩ năng quản lí thời gian ạ.

Bạn Trang Sinh viên, tham gia webinar #2

Qua kinh nghiệm được chia sẻ của diễn giả, mình đã học được cách vượt qua những áp lực, tự mình hành động từ những điều nhỏ nhất và tự tin hơn với quyết định của mình ạ.

Bạn Quỳnh Sinh viên, tham gia webinar #3

Sự kiện ngày hôm nay đã truyền cảm hứng cho mình về việc thay đổi cách nhìn nhận về điểm số, về việc dám thay đổi và vượt qua áp lực từ ánh nhìn của mọi người xung quanh. Ngoài ra mình cũng có cơ hội được học hỏi từ cách cân bằng giữa việc học, công việc và hoạt động xã hội.

Bạn Lan Anh Sinh viên, tham gia webinar #3

Buổi hôm nay đã giúp mình biết nhận thức về bản thân và thay đổi ,học cách yêu bản thân rồi lúc đó mới có thể chữa lành đối với môi trường và xã hội theo lời anh Quý Bình, và biết được cuộc sống của mình không nên để bị ảnh hưởng quá từ những áp lực xung quanh như lời chị Calina.

Bạn Bình Sinh viên, tham gia webinar #3