admin@fye.org.vn
0974506616

“HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG”: LAN TOẢ NHỊP ĐẬP YÊU THƯƠNG – VÌ NHỮNG TRÁI TIM KHỎE MẠNH”

Với tâm niệm “Mang yêu thương xây đắp yêu thương”, chuyến xe “Hành trình yêu thương” dẫn đầu bởi Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên cùng với các bác sĩ và điều dưỡng thuộc Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Bạch Mai sẽ chính thức khởi hành vào ngày mai (21/10/2022) đến với thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thực hiện thăm khám, sàng lọc khuyết tật tim bẩm sinh cho các em nhỏ trên địa bàn.

Đúng như tên gọi, chương trình “Hành trình yêu thương” không đơn giản chỉ là những hoạt động an sinh xã hội thông thường mà là cuộc hành trình của những trái tim đầy nhiệt huyết sẵn sàng vượt chặng đường hàng trăm cây số để sẻ chia lòng yêu thương đến từng đứa trẻ thơ ngây, đến từng cụ ông cụ bà và từng người không may trong cuộc sống. Trong chuỗi chương trình “Hành trình yêu thương” chúng tôi đã thành công mang tặng gần 700 bộ đồng phục cho trẻ em khó khăn ở vùng cao, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 900 người dân, tổ chức cuộc thi vẽ tranh yêu thương cho hơn 600 học sinh trường Tiểu học Đông ngũ II (Quảng Ninh),…

Trước đó, Đoàn thực hiện Khám bệnh miễn phí nằm trong chuỗi chương trình“Hành trình yêu thương” đã đến tỉnh Quảng Nam và tỉnh Cao Bằng thăm khám tổng quát các bệnh liên quan đến tiểu đường, bệnh tim, huyết áp,…và tặng thuốc cho người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Lần này, địa điểm dừng chân tiếp theo của chặng hành trình sẽ là Quảng Trị. Nằm trên vĩ tuyến 17, gần giữa trung tâm đất nước, Quảng Trị quanh năm luôn phải đối mặt với thiên tai, bão lũ, đời sống người dân vì thế khó khăn muôn phần. Tại đây, Đoàn công tác sẽ thực hiện khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em, để nếu may mắn phát hiện sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi của các em sẽ tăng lên.

Dù hình thức khác nhau, đối tượng khác nhau, địa phương khác nhau, chuyến xe của “Hành trình yêu thương” vẫn cứ lăn bánh. Hôm qua, Hà Nội mưa lớt phớt lạnh, chúng tôi- những nhân sự thuộc Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên vẫn đang tất bật chuẩn bị cho chương trình Hành trình yêu thương – “Khám bệnh miễn phí – Sàng lọc khuyết tật tim bẩm sinh” sắp diễn ra ngày 22/10 tới đây. Tạm quên đi ngày dành cho phụ nữ Việt Nam, chị em ở Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên vẫn rạng rỡ bê từng thùng thuốc cuối cùng xếp lên kệ để mang đến cho các em ở Quảng Trị.

Khoảnh khắc ấy, chỉ còn niềm vui và nụ cười – đó cũng là một trong những mục đích chính Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên đặt để trong cái tên “Hành trình yêu thương”. Chúng tôi hy vọng “Hành trình yêu thương” sẽ sưởi ấm từng trái tim của cả người truyền yêu thương và nhận yêu thương.
#Khamchuabenhmienphi
#quangtri
#fye
#pvep
#khambenhmienphi
#Hanhtrinhyeuthuong
_____________________________________________
Thông tin liên hệ:
Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE)
☎️ 097.450.6616
📧 admin@fye.org.vn
💻 https://fye.org.vn/