fbpx

Featured

Chương trình hướng nghiệp
Career Orientation Consulting

Thời gian: 9:00 – 17:00, Chủ nhật 29/11/2020

Địa điểm: THPT Phan Đình Phùng, 30 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Vấn đề tồn tại

38% sinh viên tham gia khảo sát cho rằng định hướng nghề nghiệp không rõ ràng là rào cản lớn nhất khi tìm kiếm việc làm.

48,11% người tham gia khảo sát tìm hiểu nghề nghiệp qua những nguồn không chính thống như mạng xã hội.

30% thí sinh đăng ký thi đại học, cao đẳng chọn các ngành thuộc khối kinh tế, tài chính, ngân hàng và kinh doanh mà không quan tâm đến khả năng trúng tuyển của mình.

ngày hội hướng nghiệp - Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên FYE

Thách thức

Thiếu người làm công tác tư vấn nghề nghiệp đã qua đào tạo chuyên môn

Hình thức tư vấn chủ yếu theo nhóm lớn, gần như không có sự tương tác hay trả lời, giải đáp các thắc mắc của học sinh

Thiếu công cụ chuẩn đoán nên không thể tạo lập hồ sơ tư vấn cho học sinh

Cách tiếp cận vấn đề giáo dục hướng nghiệp còn hàn lâm, chưa mang lại hứng thú cho học sinh

Cách tiếp cận
Của chúng tôi

Kết hợp với các trường THPT, ĐH trên địa bàn Hà Nội để xây dựng chương trình hướng nghiệp chuyên nghiệp và bài bản, với sự kiện thí điểm đầu tiên có tên gọi "Ngày hội hướng nghiệp COC - Career Orientation Consulting" tổ chức vào ngày 29/11/2020 tại THPT Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình.

chuyên viên tư vấn hướng nghiệp

Tư vấn hướng nghiệp không chỉ đơn thuần khuyên nhủ chọn ngành, nghề học mà nó còn bao quát quá trình thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của thanh thiếu niên. 

Trong chương trình hướng nghiệp Career Orientation Consulting, FYE đã kết nối các bạn trẻ đến với các chuyên viên tư vấn có chuyên môn, kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về từng ngành nghề. 

Khám phá bản thân là bước đầu giúp thanh niên hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu cũng như khuynh hướng nghề nghiệp của mình. Hướng dẫn thanh thiếu niên thực hiện trắc nghiệm tính cách có độ tin cậy và tính xác thực cao như trắc nghiệm Holland sẽ giúp chuyên viên hướng nghiệp tạo lập hồ sơ tư vấn đa chiều và khách quan hơn, từ đó nắm bắt nguyện vọng và mong muốn của các bạn.   

 

Song song với các quầy tư vấn hướng nghiệp, chương trình hướng nghiệp COC đã tổ chức bốn toạ đàm với các chủ đề đa dạng liên quan đến hướng nghiệp và chọn lựa nghề nghiệp, các ngành nghề mũi nhọn tương lai là: định hướng bản thân (self-identification), gap-year, sáng tạo nội dung trong marketing, và công nghệ năng lượng tái tạo. Các bạn được lắng nghe những chia sẻ gần gũi từ các diễn giả và chuyên gia đầu ngành, được trả lời băn khoăn, thắc mắc xoay quanh việc chọn nghề, chọn trường và quá trình định hướng bản thân.

Để các hoạt động hướng nghiệp mang tính hiệu quả cao nhất, FYE đã kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp và trường đại học tại Hà Nội nhằm đem lại cái nhìn tổng quan về xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin xác thực về thị trường lao động, chính sách về nghề nghiệp việc làm cho các bạn học sinh, sinh viên.

Doanh nghiệp/trường đại học hợp tác

Tác động tạo ra

+
lượt tiếp cận Online
+
lượt đăng ký
+
học sinh, sinh viên tham gia
%
phản hồi tích cực về ngày hội hướng nghiệp
%
phản hồi đã bước đầu xác định được mong muốn, giá trị bản thân sau các hoạt động hướng nghiệp
%
cảm thấy chia sẻ từ diễn giả và chuyên viên hướng nghiệp hữu ích cho việc chọn ngành, chọn trường của mình

Cảm nhận từ người tham gia

“Đây là chương trình hướng nghiệp có quy mô lớn nhất và hữu ích nhất mà em từng tham gia. Em hi vọng FYE sẽ có thể tổ chức riêng một buổi hướng nghiệp cho dành cho đối tượng là sinh viên đại học”

Bạn Huyền

khoa Tiếng Pháp, Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nộ​i

“Mình tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp theo hình thức trắc nghiệm Holland, và chị tư vấn viên đã đưa ra cho mình một số lời khuyên cực kỳ hữu ích, giúp mình giải quyết được nhiều khúc mắc cá nhân ở thời điểm hiện tại”

Bạn An

Học sinh lớp 12, THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội

“Qua các hoạt động trải nghiệm, mình đã bước đầu xác định được cái gì hợp, cần thiết cho bản thân, có một vài gợi ý cho nghề nghiệp sau này. Bên cạnh đó học được những kĩ năng trong sáng tạo nội dung, biết hoàn thiện bản thân hơn cho những dự định sắp tới khi chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học”

Bạn Phương Anh

Học sinh lớp 11, THPT Kim Liên, Hà Nội

Hình ảnh sự kiện

Xem album đầy đủ tại ĐÂY