fbpx

Khoá học Authentic Leadership

Chương tình gồm 10 buổi và 20 giờ học, được thiết kế để trao quyền cho những người trẻ kết nối với tiềm năng lãnh đạo bên trong mình, xác định mình là ai, khả năng của mình cũng như tận dụng thế mạnh của mình để mang lại tác động tích cực trong cộng đồng.

Foundation of youth empowerment

Khóa Authentic Leadership

gồm 03 modules

Impact Leadership

Thấu hiểu về tính phức tạp và thực trạng toàn cầu đang gặp phải cùng những thách thức lớn nhất cần được giải quyết trong cộng đồng. Tìm hiểu về các công cụ được tạo ra để giải quyết những thách thức này (ví dụ: tư duy thiết kế).

5 sessions

Self Leadership

Hiểu rõ bản thân và tự nghiền ngẫm về ý nghĩa của sự thành công đối với mỗi cá nhân, điều gì tạo động lực cho mình, điều gì cần thiết để thỏa mãn, và giá trị cốt lõi dẫn dắt các quyết định của một người. Nhận thức về bản thân là nền tảng để tạo dựng chiến lược quản lý bản thân tốt hơn.

3 sessions

Community Leadership

Hiểu chúng ta là ai trong mối quan hệ với những người khác, cách lắng nghe một cách hiệu quả và phát triển lòng đồng cảm với những người có quan điểm khác với chúng ta. Trong mô-đun này, các bạn học về cách lắng nghe và giao tiếp hiệu quả.

2 sessions

Phương pháp giảng dạy và học tập

Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra một không gian an toàn, nơi người tham gia cảm thấy thoải mái khi là chính mình, chia sẻ ý kiến ​​và kinh nghiệm của họ mà không sợ bị đánh giá hoặc bác bỏ.

Chúng tôi bắt đầu và kết thúc mỗi buổi học với sự tự phản chiếu cá nhân về cảm giác của mọi người, những gì họ mong đợi, những gì họ học được, những gì họ muốn thực hành. Hoạt động check-in & check-out điều hướng những người tham gia góp mặt, tập trung và cam kết với các hoạt động của nhóm. Nó giúp học viên lưu tâm và để tất cả những lo lắng và bận tâm khác ra khỏi tâm trí.

Check-out cũng tóm tắt các kiến ​​thức chính của buổi học và cho phép sinh viên phản ánh những gì họ đã học, cách họ có thể áp dụng kiến ​​thức đó vào thói quen hàng ngày của mình. Các điều phối viên sẽ chọn câu hỏi check-in & check-out dựa trên ngữ cảnh và mục đích của các buổi học.

Vào đầu mỗi buổi học, giảng viên sẽ giới thiệu các khái niệm chính và cơ sở khái niệm để giúp sinh viên hiểu về bối cảnh và tầm quan trọng của các bài tập mà mình sẽ làm trong thời lượng còn lại của lớp.

Một phần lớn của các buổi học của chúng tôi được phân thành hình thức thảo luận nhóm và phản ánh cho phép sinh viên giao tiếp, lắng nghe và xây dựng lòng đồng cảm cho bản thân và những người khác.

Chúng tôi giới thiệu các lý thuyết đi kèm các tài nguyên, tài liệu mà sinh viên có thể truy cập ngoài các buổi học, để chúng tôi có thể sử dụng thời gian trên lớp để thực sự làm việc và giao tiếp hiệu quả.

Sau mỗi học phần, sinh viên sẽ cam kết thực hiện một số hoạt động nhất định trong thói quen hàng ngày của họ để thực hành các nguyên tắc lãnh đạo mà chúng tôi dạy trong các lớp học của mình. Họ sẽ chia sẻ những cam kết của mình với những người còn lại trong lớp để đảm bảo trách nhiệm và độ tin cậy của mình.

Sau mỗi mô-đun, sinh viên sẽ cam kết thực hành thói quen mới:

● Thói quen tâm thức: bạn sẽ thực hiện cam kết nào để thực hành/phát triển/loại bỏ một thói quen trong tâm trí?

● Bạn sẽ cam kết làm những gì?

● Những khái niệm nào bạn sẽ thực hành áp dụng trong công việc/cuộc sống của mình?

● Bạn sẽ cam kết học thêm những kiến thức nào?

Leadership training

Theo quan điểm của tôi, lãnh đạo không có nghĩa phải đạt được mục tiêu thông qua người khác, không có nghĩa trở thành tâm điểm của sự chú ý. Lãnh đạo, là một hành trình khám phá bản thân, làm chủ bản thân và sử dụng nhận thức về bản thân để phát triển sự đồng cảm với người khác và tạo ra thay đổi tích cực trong bối cảnh lớn hơn.

Catalina Catana, giảng viên khoá Authentic Leadership

"Lãnh đạo
là một quá trình phát triển và học hỏi suốt đời"

Hoạt động và kết quả

Học viên sau khi tham gia Authentic Leadership sẽ trực tiếp nắm giữ các vai trò quan trọng phù hợp trong hai dự án sau đó của FYE là chương trình hướng nghiệp COC – Career Orientation Consulting và chương trình nâng cao kỹ năng mềm SkillUp4Teen.

Việc tham gia khoá Leadership Training đã giúp mình rất nhiều trong quá trình tìm hiểu bản thân, sức mạnh mình có là gì và điều gì cần cải thiện, cải thiện như thế nào. Nhờ đó, mình đã loại bỏ được những phán xét, hoài nghi ẩn sâu trong tâm trí và thực hiện những dự án mình vẫn đang ấp ủ từ lâu.

Bạn Huyền Sinh viên, Đại học Ngoại Thương

Với cương vị là một chủ nhiệm CLB, đảm nhiệm trọng trách lớn với vô vàn điều cần phải lưu ý, Authentic Leadership đã khiến mình trở thành một người leader tốt hơn. Mình đã học được cách giao tiếp với các thành viên một cách hiệu quả - vấn đề vẫn đang tồn đọng trong nội bộ CLB, thực sự hiểu được giá trị CLB hướng đến, qua đó có kế hoạch hoạt động chỉn chu hơn.

Bạn Chinh Sinh viên, Đại học Luật Hà Nội

Môi trường Đại học rất khác so với cấp 3 nên em cũng có những bỡ ngỡ, mông lung lúc đầu. Rất may nhờ tham gia khóa học, em đã quen biết nhiều anh chị, bạn bè mới, học hỏi kinh nghiệm và lắng nghe trải nghiệm của mọi người. Leadership Training giúp em nhận ra không nên phí hoài 4 năm sinh viên của mình, và mình nên tận dụng mọi cơ hội để phát triển, trở thành con người tốt hơn.

Bạn Hùng Sinh viên, Đại học Ngoại Thương

Trước khi tham gia khóa học, em thường cảm thấy mông lung về định hướng của mình, tự hỏi liệu ngành học mình chọn có thực sự phù hợp với mình chưa. Em thấy khá lạc lõng trước bạn bè khi ai cũng có kế hoạch của riêng mình. Sau quá trình trải nghiệm lớp Authentic Leadership của chị Catalina, em nhận ra rằng hóa ra mình không phải người duy nhất cảm thấy vậy, ai cũng có một vấn đề của riêng mình nhưng điều quan trọng là, hãy tập trung vào thế mạnh của mình và phát triển từ đó.

Bạn Trang Sinh viên, Đại học Kinh tế Quốc dân

Tham gia khóa Leadership Training là một trải nghiệm mình không hề nuối tiếc trong quãng đường sinh viên. Mình đã áp dụng được leadership mindset vào 2 dự án tham gia cùng FYE sau đó là chương trình hướng nghiệp và SkillUp4Teen, trao đổi với team cũng như truyền đạt ý tưởng của mình rõ ràng hơn. Mình thực sự đã rời khỏi vùng an toàn của bản thân sau khóa học.

Bạn Linh Sinh viên, Đại học Ngoại Thương

Trước khi đến khóa học, mình chưa từng đảm nhiệm vị trí leader vậy nên bản thân tự thấy vẫn còn nhiều thiếu sót, chưa biết bắt đầu từ đâu. Khóa học là một trải nghiệm hữu ích giúp mình học được cách cân bằng giữa công việc và hoạt động ngoại khóa, hiểu được những teammates của mình hơn trong quá trình làm dự án hướng nghiệp, và biết cách phân chia công việc cho từng người dưới vai trò leader ban Truyền thông/Marketing.

Bạn Hoàng Anh Sinh viên, Đại học Thăng Long