fbpx

LẮNG NGHE CHIA SẺ CỦA CHỊ NGÔ VIỆT HƯƠNG – CỐ VẤN YOUNG LEADERS NETWORK – TRƯỚC THỀM SỰ KIỆN YOUNG LEADERS FORUM

Trở thành thành viên của một tổ chức, nhóm, hay câu lạc bộ (CLB) là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn trẻ không chỉ học được những kỹ năng mềm cần thiết mà còn mở rộng kết nối với những bạn trẻ tài năng, tiếp xúc với các lãnh đạo trẻ có ý chí và tầm nhìn. “Young Leaders Network” ra đời với sứ mệnh tạo nên một không gian kết nối những thủ lĩnh trẻ các tổ chức, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các CLB để các bạn được thể hiện ý tưởng của mình và vận dụng những kiến thức được bồi dưỡng từ các hoạt động của mạng lưới phát triển và truyền cảm hứng cho các thành viên trực thuộc CLB cũng như mang tới giá trị to lớn hơn cho cộng đồng. Với kinh nghiệm hoạt động sôi nổi tại các CLB trường RMIT khi còn là sinh viên và làm việc tại một số tập đoàn lớn, hãy cùng FYE lắng nghe chia sẻ của chị Ngô Việt Hương về trải nghiệm và cơ hội của một lãnh đạo trẻ trong các CLB và tổ chức thanh niên nhé!

 

 

FYE: FYE rất vinh dự khi mời được chị tham gia buổi phỏng vấn tại văn phòng Quỹ cũng như được chị đồng ý tham gia chương trình Young Leaders Network với vai trò cố vấn. Trước hết, chị có thể giới thiệu một chút về bản thân không ạ?

 

Chị Ngô Việt Hương: Xin chào tất cả các bạn và Quỹ FYE, trước tiên chị rất cảm ơn Quỹ đã gửi lời mời trở thành cố vấn của Young Leaders Network và tham dự buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Văn phòng Quỹ ấm cúng quá! (cười). Chị là Ngô Việt Hương, hiện tại chị là Manager Assistant tại công ty Grant Thornton Việt Nam tại bộ phận Advisory Service. Trước khi làm việc tại Grant Thornton Việt Nam, chị đã có 03 năm làm tại KPMG Việt Nam với vị trí Kiểm toán viên. 

 

FYE: Chị đã từng có trải nghiệm hoạt động trong CLB hồi còn là sinh viên không ạ? Có điều gì đáng nhớ nhất đối với chị khi tham gia CLB hồi đó không?

 

Chị Ngô Việt Hương: Khi còn là sinh viên, chị tham gia 02 CLB, đó là CLB Marketing và SIFE tại trường RMIT. Đây là hai quyết định đúng đắn của chị khi đang ngồi trên giảng đường bởi nhờ những sự kiện thú vị tại CLB, chị có thể cân bằng cuộc sống của mình. Bên cạnh việc học tập, chị cũng dành thêm thời gian cho các hoạt động ngoại khóa cũng như những hoạt động tập thể, gắn kết thành viên tại CLB. Hơn nữa, khi tham gia các CLB, chị được rèn luyện những kỹ năng mềm rất có ích cho công việc tương lai như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xin tài trợ,…

 

FYE: Theo chị, người leader của CLB sinh viên để có thể hoàn thành tốt trọng trách sẽ cần và nên sở hữu những kỹ năng, yếu tố nào? 

 

Chị Ngô Việt Hương: Theo chị, một bạn chủ nhiệm xuất sắc phải có khả năng truyền cảm hứng. Vậy truyền cảm hứng chị đang nhắc tới có nghĩa như thế nào? Truyền cảm hứng nghĩa là, bạn chủ nhiệm đó cần hiểu rõ sứ mệnh của CLB và truyền đạt được sứ mệnh đó tới các thành viên để tất cả thành viên hiểu công việc, sự kiện mà tổ chức mình đang thực hiện. Để có khả năng truyền cảm hứng, bạn chủ nhiệm đó phải có kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp giúp gắn kết các thành viên, tạo nên một tập thể đoàn kết. 

 

FYE: Với “Young Leaders Forum” diễn ra ngày 24/1 sắp tới, theo chị sự kiện sẽ giúp ích các bạn sinh viên như thế nào?

 

Chị Ngô Việt Hương: Điều đầu tiên mà sự kiện “Young Leaders Forum”, đúng như tên gọi, là buổi diễn đàn dành cho những bạn chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, trưởng ban các CLB tại các trường Đại học – Cao Đẳng, những lãnh đạo trẻ các tổ chức – startups, giúp tạo cơ sở kết nối các bạn trẻ tài năng. Tại buổi diễn đàn, những lãnh đạo trẻ tham dự có cơ hội  nói lên tiếng nói của chính mình, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn đang gặp khi điều hành một đội, nhóm và tổ chức. Bên cạnh đó, “Young Leaders Forum” còn có sự xuất hiện của bốn mentors trong bốn lĩnh vực: Đối ngoại – Truyền thông, Quản lý Nguồn nhân lực, Xây dựng chương trình và Quản lý Tài chính – Hậu cần. Chính vì vậy, người tham gia có thể kết nối với các mentors giàu kinh nghiệm và hỏi đáp các anh/chị hướng giải quyết những vấn đề đó. Quan trọng hơn cả, những lãnh đạo trẻ khi tham dự “Young Leaders Forum” sẽ học hỏi và cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình để tiếp tục truyền lửa, truyền cảm hứng cho các thành viên trong tổ chức ở những năm tiếp theo. 

FYE: Em cảm ơn những chia sẻ vô cùng bổ ích của chị. FYE chúc chị một năm mới nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Quỹ tin rằng với vai trò cố vấn Young Leaders Network, chị sẽ cùng BTC xây dựng dựng những buổi training giàu thông tin và ý nghĩa. Em cảm ơn chị rất nhiều!  

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.